• Sự cống hiến, hy sinh thầm lặngSự cống hiến, hy sinh thầm lặng
 • Phòng chống dịch bệnhPhòng chống dịch bệnh
 • Xem tất cả

  “Đoàn kết thuốc ta và thuốc Tây thành một khối”

  Cách đây đúng 60 năm, vào ngày 27/2/1955, nhân dịp Hội nghị Cán bộ y tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị. Bức thư với những nội dung sâu sắc đã trở thành tài sản vô giá của ngành Y Việt Nam. Trong bức thư, Người nêu rõ: “Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”.

  Dự trữ thuốc chữa một số bệnh thường gặp

  Trong những ngày lễ, Tết, nếp sống thường bị đảo lộn cùng với thời tiết nóng lạnh thất thường khiến sức khỏe bị ảnh hưởng ít nhiều.

  Nhờ BV vệ tinh, người dân được khám chữa bệnh kỹ thuật cao tại địa phương

  Nhiều kỹ thuật cao trước chỉ làm tại các BV tuyến trên như mổ máu tụ trong não, mổ chấn thương sọ não, thay khớp háng toàn phần với chi phí hàng trăm triệu… thì nay nhiều BV địa phương đã làm thành thường quy. Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị Sơ kết thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinhnăm 2013-2014 do Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội.

  Bộ trưởng Bộ Y tế: Giải đáp thấu đáo nhiều vấn đề “Dân hỏi”

  Những vấn đề liên quan sát sườn đến cuộc sống người dân như giảm tải bệnh viện, Luật Bảo hiểm y tế mới áp dụng vào cuộc sống như thế nào… đã được PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế giải đáp thấu đáo trong Chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời.

  Xem tất cả

  Phẫu thuật thành công cặp song sinh dính liền phần bụng

  PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, cặp song sinh nam dính nhau N.Q.N và N.Q.A (ở Yên Bái), chào đời cách đây 4 tháng, đã được tập thể y, bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật tách rời thành công. Đây là cặp song sinh thứ 6 được tiến hành tại bệnh viện từ năm 2003 đến nay.

  Bác sỹ tiêu biểu người dân tộc Mường

  Không chỉ vững về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn được nhiều người biết đến bởi đức tính khiêm nhường, giản dị, hết lòng vì bệnh nhân, đặc biệt đối với người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thành Nguyễn Đình Tam.

  Tập huấn chuyên môn về y học gia đình

  Xem tất cả
  h5n1
  H7n9
  CumA
  Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


  Đang truy cập: 86

  Số lượt truy cập: 53810384