• Phòng, chống dịch sởiPhòng, chống dịch sởi
  • thongdiepsuckhoe.com.vn
  Xem tất cả

  Thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch

  Hệ miễn dịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người, bảo vệ cơ thể hạn chế các vi khuẩn, vi rut gây bệnh … Để bảo vệ sức khỏe tăng cường miễn dịch cần bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn mỗi ngày.

  Hoa vườn nhà: Dân dã mà hữu dụng

  Một khu vườn nho nhỏ nơi thôn quê có thật nhiều những loài cây dân dã, quen thuộc. Từ bao đời nay, những loài cây ấy không chỉ cho hoa thơm, quả ngọt mà còn cho nhiều bài thuốc quý.

  Chọn thuốc khi bị dị ứng theo mùa

  Hắt hơi, ngứa mặt và cảm thấy khó chịu... là những triệu chứng của bệnh dị ứng. Dị ứng theo mùa không chỉ gây phiền toái, nó là một căn bệnh thực sự với những mức độ nặng nhẹ khác nhau, ảnh hưởng đến công việc, học tập và các hoạt động giải trí của bạn.

  Năm 2016 sẽ có vắc xin sốt xuất huyết

  Dự kiến đến năm 2016, đơn vị Sanofi Pasteur (Pháp) sẽ cho ra mẻ vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới.

  Hoàn lưu bão số 2 gây mưa và lũ lớn ở miền núi phía Bắc: Y tế các địa phương luôn sẵn sàng ứng trực

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, suốt từ chiều tối 19 đến hết ngày 20/7, các địa phương khu vực Tây Bắc có mưa trên diện rộng làm 4 người chết do sét đánh và lũ cuốn trôi; đồng thời thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân. Trọng tâm mưa tập trung ở vùng núi từ Lạng Sơn sang Lào Cai, Lai Châu.

  Bộ trưởng Bộ Y tế nhất trí mô hình Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện

  Sáng nay 4/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhất trí với mô hình Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện; cán bộ DS-KHHGĐ xã là viên chức của Trung tâm DS-KHHGĐ, làm việc tại xã.

  Bộ Y tế tặng 253 tủ thuốc cho tàu cá đánh bắt xa bờ

  Ngoài thuốc điều trị các bệnh thiết yếu, tủ thuốc còn trang bị thêm dụng cụ sơ cấp cứu, nẹp, bông băng gạc để ngư dân tự cấp cứu

  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tủ thuốc cho ngư dân Đà Nẵng

  Sáng 24/7, tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã trao 253 tủ thuốc cùng dụng cụ y tế cấp cứu ban đầu cho ngư dân Đà Nẵng. Đây là hoạt động tiếp theo Chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”.

  Xem tất cả

  Bệnh nhi bị não úng thủy, khối u lớn vùng hố sau não được cứu sống

  Các bác sĩ BV Nhi TW vừa phẫu thuật thành công cho cháu N.Đ.K., 18 ngày tuổi, bị não úng thủy với khối u lớn vùng hố sau của não. Đây là trường hợp sơ sinh nhỏ tuổi nhất ở Việt Nam mắc bệnh này được cứu sống bằng kỹ thuật vi phẫu thần kinh.

  Tấm lòng “mẹ hiền” của đội ngũ y, bác sỹ Khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương

  Ngày 19/6/2014, ông Lý Vĩnh Long (khu Bình An, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) đã gửi thư lên Bộ trưởng Bộ Y tế khen ngợi tinh thần “ lương y như từ mẫu” của các y, bác sỹ Khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương.

  Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kỷ niệm 10 năm thành lập viện

  Xem tất cả
  h5n1
  H7n9
  CumA

  Đang truy cập: 15

  Số lượt truy cập: 1740187