• Phòng, chống dịch sởiPhòng, chống dịch sởi
 • Xem tất cả

  Cần tây & cần ta: công dụng chữa bệnh khác nhau

  Rau cần có hai loại, cần ta và cần tây. Để dùng đúng trong chữa bệnh, ta nên biết rõ tính năng của từng loại.

  Bài thuốc chữa bong gân

  Bong gân nghĩa là bong các tổ chức bám quanh khớp do bị chấn động mạnh quá mức, thường xảy ra sau một chấn thương gián tiếp khi chạy nhảy, trượt ngã.

  Ngưng cấp phép lưu hành các sản phẩm thuốc của VN Pharma

  Nhiều sản phẩm thuốc của Công ty Cổ phần VN Pharma cung cấp dữ liệu, thông tin trong hồ sơ không đúng với thực tế đã bị Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) ngưng cấp phép lưu hành thuốc ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng ký tại Việt Nam.

  Yêu cầu thu hồi, tiêu hủy 17 loại mỹ phẩm không đạt chuẩn

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn EBC Việt Nam 105 triệu đồng vì đã sản xuất, kinh doanh 17 loại mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản.

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Sacombank và Sở Y tế Phú Thọ

  Chiều ngày 29/10/2014, tại Phú Thọ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Sacombank và Sở Y tế Phú Thọ, do Ngân hàng Nhà nước chủ trì. Tham dự buổi lễ ký kết phía có Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank), và Sở Y tế Phú Thọ, về phát triển y tế và an sinh xã hội

  Sự lo lắng có thể gây ra tâm lý dây chuyền với những triệu chứng tương tự nhau sau tiêm chủng tại trường học

  Ngày 28/10/ 2014, tại Trường THCS Bình Trị Đông A triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella, sau thời gian tiêm khoảng 30 phút, 1 em học sinh của trường có biểu hiện chóng mặt, mệt xỉu, 4 em tiếp theo tại đây cũng có biểu hiện chóng mặt, lo âu tương tự. Các bác sĩ đã ngay lập tức chăm sóc thăm khám cho các em, sau thời gian ngắn sức khỏe của các em đã ổn định và trở lại bình thường trong ngày.

  Bộ Y tế tổ chức Tập huấn công tác công tác CCHC theo bộ chỉ số CCHC cấp Bộ 2013 triển khai đề án xác định vị trí làm việc và cơ cấu ngạch công chức

  Sáng ngày 21/11 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Tập huấn công tác công tác CCHC theo bộ chỉ số CCHC cấp Bộ 2013 triển khai đề án xác định vị trí làm việc và cơ cấu ngạch công chức.

  PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Đan Mạch

  Chiều ngày 19/11 tại Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Đan Mạch.

  Xem tất cả

  Nobel Y học dành cho nghiên cứu hệ thống định vị trong não người

  John o’Keefe, May-Britt Moser và Edvard Moser vừa được công bố giành giải Nobel Y học năm nay với công trình nghiên cứu các tế bào cấu tạo hệ thống định vị trong não bộ ở người.

  Kỷ lục của lòng nhân ái

  Sau hai tháng tổ chức, Chương trình “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 32.500 người cao tuổi, các cụ hưu trí gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hành trình có sự tham gia của 3.000 thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện.

  Họp báo quốc tế công bố kết quả Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12

  Xem tất cả
  h5n1
  H7n9
  CumA

  Đang truy cập: 36

  Số lượt truy cập: 12526925