• Phòng, chống dịch sởiPhòng, chống dịch sởi
 • Xem tất cả

  Gặp mặt tân sinh viên thủ khoa ngành y dược năm học 2014 – 2015

  Ngày 25/10 tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức gặp mặt các tân sinh viên thủ khoa ngành Y, Dược năm học 2014 – 2015 các tỉnh phía Bắc. Buổi gặp gỡ nhằm khích lệ, động viên sinh viên ngành Y, Dược nỗ lực học tập noi theo tấm gương các bậc thầy đi trước, trau dồi và phát huy truyền thống ngành Y; khơi dậy tinh thần cống hiến, hy sinh vì sức khỏe nhân dân.Tham dự buổi gặp gỡ có các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành Y, Dược, Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động; các tân sinh viên thủ khoa ngành Y, Dược của 11 trường đại học khu vực phía Bắc.

  Văn phòng Chính phủ có Công văn số 8289/VPCP-KGVX gửi Bộ Y tế; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương

  Về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh virus Ebola gây ra

  Cần tây & cần ta: công dụng chữa bệnh khác nhau

  Rau cần có hai loại, cần ta và cần tây. Để dùng đúng trong chữa bệnh, ta nên biết rõ tính năng của từng loại.

  Bài thuốc chữa bong gân

  Bong gân nghĩa là bong các tổ chức bám quanh khớp do bị chấn động mạnh quá mức, thường xảy ra sau một chấn thương gián tiếp khi chạy nhảy, trượt ngã.

  Ngưng cấp phép lưu hành các sản phẩm thuốc của VN Pharma

  Nhiều sản phẩm thuốc của Công ty Cổ phần VN Pharma cung cấp dữ liệu, thông tin trong hồ sơ không đúng với thực tế đã bị Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) ngưng cấp phép lưu hành thuốc ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng ký tại Việt Nam.

  Yêu cầu thu hồi, tiêu hủy 17 loại mỹ phẩm không đạt chuẩn

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn EBC Việt Nam 105 triệu đồng vì đã sản xuất, kinh doanh 17 loại mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản.

  Sự lo lắng có thể gây ra tâm lý dây chuyền với những triệu chứng tương tự nhau sau tiêm chủng tại trường học

  Ngày 28/10/ 2014, tại Trường THCS Bình Trị Đông A triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella, sau thời gian tiêm khoảng 30 phút, 1 em học sinh của trường có biểu hiện chóng mặt, mệt xỉu, 4 em tiếp theo tại đây cũng có biểu hiện chóng mặt, lo âu tương tự. Các bác sĩ đã ngay lập tức chăm sóc thăm khám cho các em, sau thời gian ngắn sức khỏe của các em đã ổn định và trở lại bình thường trong ngày.

  Kết quả triển khai chiến dịch tiêm vắc- xin sởi – rubella cho trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi trên toàn quốc đến ngày 26/10/2014

  Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức tiêm vắc xin Sởi - Rubella trong tiêm chủng mở rộng 2014-2015,

  Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

  Ngày 30/10/2014 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cho Tiến sĩ Tô Thanh Phương.

  Phòng chống dịch Ebola: Chủ động giám sát hành khách nhập cảnh ngay tại cửa khẩu

  Các Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế phải chủ động phối hợp với công an cửa khẩu, cảng vụ để có thông tin về hành khách quốc tế đến từ vùng có dịch chuẩn bị nhập cảnh, có phương án tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ về y tế khi những hành khách đó nhập cảnh, đây là yêu cầu của GS.TS Nguyễn Thanh Long trong buổi kiểm tra công tác kiểm dịch y tế quốc tế tại Sân bay Tp Đà Nẵng, sáng ngày 29/10/2014.

  Xem tất cả

  Nobel Y học dành cho nghiên cứu hệ thống định vị trong não người

  John o’Keefe, May-Britt Moser và Edvard Moser vừa được công bố giành giải Nobel Y học năm nay với công trình nghiên cứu các tế bào cấu tạo hệ thống định vị trong não bộ ở người.

  Kỷ lục của lòng nhân ái

  Sau hai tháng tổ chức, Chương trình “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 32.500 người cao tuổi, các cụ hưu trí gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hành trình có sự tham gia của 3.000 thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện.

  Họp báo quốc tế công bố kết quả Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12

  Xem tất cả
  h5n1
  H7n9
  CumA

  Đang truy cập: 18

  Số lượt truy cập: 10116493