Tin cần biết

Tăng cường hấp thu dưỡng chất và sức đề kháng ở trẻ với kẽm và Selen

29/12/2013 18:43

Có thể trẻ nhà bạn được chăm sóc rất cẩn thận nhưng vẫn lười ăn và chậm lớn. Các nhà khoa học đã nhận định rằng, có thể cơ thể bé chưa thực sự hấp thu tốt các chất dinh dưỡng mà bé ăn hàng ngày

Các chất dinh dưỡng được hấp thụ như thế nào?

Ruột là nơi quá trình hấp thu dưỡng chất diễn ra. Trước hết, thức ăn được trẻ nhai kỹ thành những miếng nhỏ ở miệng và được nghiền nát, nhào trộn ở dạ dày. Nước bọt, dịch acid dạ dày, dịch mật... sẽ tiếp tục giúp thức ăn được tiếp tục cắt nhỏ hơn nữa ở dạ dày và ruột. Đặc biệt, các chất khoáng và vitamin cần phải được hòa tan trước khi hấp thu. Khi đến ruột, các chất bổ dưỡng sẽ được hấp thu vào máu và đưa đi khắp cơ thể.

Màng ruột gồm nhiều nếp gấp và có nhiều sợi lông nhỏ (vi mao). Nếu chúng ta nhìn vào sẽ thấy màng ruột giống như một màng lọc. Các chất dinh dưỡng đã được cắt nhỏ sẽ chui qua màng lọc này rồi vào máu, sau đó theo máu đến nuôi các tế bào của cơ thể. Đó chính là sự hấp thu chất dinh dưỡng. Các chất không chui qua được màng lọc này sẽ bị thải ra ngoài cơ thể. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thu dưỡng chất  ở trẻ

Yếu tố đầu tiên chính là diện tích màng ruột với các nếp gấp và những sợi lông nhỏ. Diện tích màng ruột càng lớn thì diện tích tiếp xúc của màng ruột với các chất dinh dưỡng càng nhiều.

Tiếp đến, chế độ ăn của trẻ phải có đủ chất đạm để xây dựng các tế bào, để tạo thành các dịch tiêu hóa, men tiêu hóa, đủ chất béo, chất đường, đủ năng lượng thì cơ thể mới hấp thu thức ăn tốt được.

Ngoài ra, việc trẻ khó hấp thu có thể do một nguyên nhân khác đó là: Các thức ăn hàng ngày của trẻ với các nguyên tố khoáng ở dạng muối vô cơ trong quá trình tiêu hoá thường phân giải thành các ion tự do, các ion này có thể kết hợp với những phân tử khác của khẩu phần, tạo nên sự khó hấp thu cho cơ thể trẻ nhỏ.


 
Nhiều trẻ được chăm sóc đầy đủ những vẫn chậm phát triển hơn các bạn cùng tuổi do kém hấp thu

Kẽm và selen gắn với các axit amin giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Nhận thấy tình trạng kém hấp thu ở trẻ ngày càng phổ biến, gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công công nghệ BioEnrich làm giàu khoáng thực vật là công nghệ sản xuất bột mầm đậu giàu khoáng vi lượng hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên.

Với điều kiện môi trường thích hợp, hạt sẽ chuyển từ trạng thái “ngủ đông” sang trạng thái hoạt động. Tại thời điểm chuyển đổi trạng thái, các dưỡng chất trong hạt như protein, vitamin, khoáng chất, và men được kích hoạt và nhân lên để thực hiện quá trình nuôi dưỡng cây rau trưởng thành. Quá trình chuyển từ trạng thái “ngủ đông” sang trạng thái hoạt động làm tăng cả chất và lượng của dưỡng chất trong mầm. Đây là giai đoạn mà nguồn khoáng có trong môi trường liên tục được hạt hấp thu, sau đó được các men có sẵn trong hạt chuyển hóa thành khoáng hữu cơ tự nhiên, cung cấp cho quá trình phát triển của mầm cây sau này.

Đặc biệt công nghệ này tận dụng chính khả năng tự nhiên của quá trình hạt nảy mầm - để chuyển các nguyên tố khoáng vi lượng từ dạng vô cơ sang dạng hữu cơ, tạo ra một nguyên liệu giàu khoáng vi lượng 100% hữu cơ tự nhiên có nguồn gốc thực vật. Các nguyên tố vi chất này được gắn với các axit amin có trong các protein thực vật nên rất thân thiện với cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ và không để lại lượng dư thừa trong cơ thể, không gây kích ứng niêm mạc và bao tử, không gây buồn nôn như dạng tổng hợp.


 
Hạt nảy mầm với công nghệ bioenrich

Kế thừa thành tựu đó, công ty cổ phần Biolife đã cho ra đời sản phẩm cốm Upkid với hai thành phần chủ yếu là kẽm và selen được bào chế từ chính hạt đậu nảy mầm, đồng thời được gắn với các axit amin nên các chất dinh dưỡng dễ dàng được hấp thu qua thành ruột non.


 
Upkid giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Ngoài ra, thành phần kẽm trong cốm Upkid còn giúp trẻ tăng cảm nhận mùi vị, trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn, thành phần selen đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ phòng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp như ho, sổ mũi...vv, và đặc biệt cơ thể trẻ sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn từ nguồn thực phẩm mà bạn đem lại cho bé hàng ngày, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn, tăng trưởng vượt trội.

Nguồn: tapchiyduoc.com

Tin khác

xem tiếp
h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 94

Số lượt truy cập: 53270746