Tin cần biết

Vai trò của xe điện bệnh viện trong công tác hỗ trợ khám chữa bệnh

03/01/2014 10:00

Hình ảnh những chiếc ô tô điện có biểu tượng đôi sừng trâu cong vút tại các các khu du lịch sinh thái (resort), sân goft là điều không mấy xa lạ với những người thường xuyên có điều kiện đi tới những nơi này. Những ưu điểm về khả năng dễ dàng vận hành êm ái không tiếng ồn, cùng việc sử dụng động cơ điện không gây ô nhiễm môi trường đã khiến những chiếc ô tô điện có mặt tại những địa điểm nói trên từ khá sớm và trở thành một phần tất yếu trong công tác vận chuyển.

Trên thực tế, không chỉ những khu resort và các sân golf cần tới xe điện, còn rất nhiều môi trường mà luôn đòi hỏi không khí và môi trường phải trong sạch và tĩnh lặng tuyệt đối. Một trong số đó phải kể tới môi trường bệnh viên.

Những chiếc chiếc ô tô điện hàng ngày nhẹ nhàng lướt êm, chở các bệnh nhân từ khoa khám này tới khoa khám khác, vừa nhanh chóng, êm ái, vừa không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài các bệnh nhân là đối tượng được hưởng lợi trực tiếp, còn phải kể đến tác dụng rất lớn với các bác sỹ và người nhà bệnh nhân

 

Xe điện bệnh viện Vn Electric Car 

Đã có nhiều bệnh viện tiên phong sử dụng xe điện trong công việc khám chữa hàng ngày, có thể kể tới Bệnh viện Trung ương quân đội 108, bệnh viện 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa... Các bệnh viện trên đều sử dụng xe điện made-in-Vietnam Vn Electric Car. Chiếc xe là sản phẩm đầu tiên kết hợp những công nghệ hiện đại nhất của Hoa Kỳ, Italia cùng những sáng chế kỹ thuật của các kỹ sư Việt Nam. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Công Lâm, giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ và sản xuất Tùng Lâm cho biết, công ty luôn tiến hành cải tiến mẫu mã, công nghệ và các tính năng giúp cho chiếc xe điện ngày càng tiết kiệm nhiên liệu, vận hành bền bỉ và phát huy hiệu quả của mình. 

Được biết, sản phẩm của công ty vừa giành giải nhất giải thưởng khoa học sáng tạo VIFOTECH 2013. Đây là sự ghi nhận và là niềm khích lệ lớn tới công ty cũng như thương hiệu Vn Electric Car. 

 

Giải nhất khoa học sáng tạo Việt Nam VIFOTECH 2013 trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh từ ngày 28/3/2014

Một số thông tin về xe điện Vn Electric Car:

  • Xe điện Vn Electric Car thực sự là một chiếc xe rất dễ dàng để làm quen và điều khiển.
  • Sử dụng bộ điều khiển cao cấp Curtis-Hoa Kỳ, tính năng chống trôi xe khiến việc điều khiển trở nên an toàn đồng thời tạo ra khả năng tự nạp điện cho xe.
  • Khung gầm bằng hợp kim nhôm độ chịu tải và độ bền cao. Vỏ xe làm bằng nhựa chống tia tử ngoại nên có độ bền mầu và đẹp mắt.
  • Vận hành với động cơ 3,7kW, tốc độ 23Km/h. Đặc biệt là khả năng đi được trên nhiều địa hình khiến xe vô cùng hữu ích (lên dốc, đi trên cát …)​

Nguồn: tapchiyduoc.com

Tin khác

xem tiếp
h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 78

Số lượt truy cập: 53270812