Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 109

Số lượt truy cập: 53901010

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp Hiệp hội y tế Pháp Việt

08/11/2018 10:22

Ngày 08/11/2018, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp Đoàn Hiệp hội y tế Pháp Việt do Bác sĩ Đào Thu Hà, Chủ tịch hiệp hội đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


 


08.11.2018. anh 0.jpg
08.11.2018. anh 1.jpg
08.11.2018. anh 2.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc cùng Bác sĩ Đào Thu Hà

Thông qua Hội y tế Pháp Việt đã có nhiều chương trình hợp tác giữa Việt Nam - Pháp được thực hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đào tạo bác sĩ, chuyển giao công nghệ và kỹ năng trong khám chữa bệnh, y tế dự phòng, y tế công cộng, nghiên cứu khoa học…Trong 25 năm qua, khoảng 3.000 bác sĩ Việt Nam đã được đào tạo tại các bệnh viện của Pháp. Nhiều giáo sư Pháp đã tham gia giảng dạy tại các trường đại học y dược ở Hà Nội, Hải Phòng, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Đào Thu Hà, Chủ tịch Hiệp hội y tế Pháp Việt mong muốn hai nước tiếp tục mối quan hệ hợp tác y tế đa dạng như thời gian trước đây, cụ thể là đào tạo đại học và sau đại học, chuyển giao thiết bị, tiêm chủng, nghiên cứu y học, quản lý bệnh viện…tuy nhiên cần thiết phải thay đổi phương thức để hoạt động hiệu quả hơn trong hợp tác như ứng dụng công nghệ trong nghiên cứu, đào tạo…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân. Hai nước đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong hợp tác y tế dự phòng và y tế công cộng… thông qua mạng lưới Viện Pasteur, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, như lao, sốt rét và HIV/AIDS.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử B​ộ Y tế

 


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ