Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 96

Số lượt truy cập: 52158948

Tin tức khác

Hội nghị tập huấn hướng dẫn dự trù thuốc và triển khai công tác đấu thầu năm 2018

14/06/2018 04:09

Nhằm nâng cao năng lực cho các bệnh viện tại tỉnh, thành phố, sáng ngày 13/6/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn dự trù thuốc và triển khai công tác đấu thầu năm 2018 cho các tỉnh khu vực miền Nam.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia, cùng dự còn có đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế; Lãnh đạo các Sở Y tế, đại diện các tổ chức quốc tế và đại diện y tế các Bộ/Ngành. Học viên các tỉnh, thành phố tham gia bao gồm Lãnh đạo các bệnh viện, Trưởng khoa Dược thuộc Bộ Y tế; Lãnh đạo Sở Y tế, Trưởng phòng nghiệp vụ Dược, Lãnh đạo các bệnh viện và Trưởng khoa dược thuộc Bộ Y tế .

13-6-2018 HT (1).JPG
Ông Nguyễn Trí Dũng- Giám đốc Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Lãnh đạo Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia đánh giá cao việc tổ chức lớp tập huấn này. Việc này hướng dẫn các đơn vị dự trù thuốc và triển khai công tác đấu thầu năm 2018 sao cho đạt được mức độ cao nhất, sử dụng tổi ưu nhất, đảm bảo tính công khai minh bạch, tiết kiệm và thực hiện đúng quy định. Trước đó trong lần đầu tiên đấu thầu tập trung lần đầu tiên Trung tâm đã tổ chức đấu thầu giúp tiết kiệm 477 tỷ đồng.

13-6-2018 HT (2).JPG
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu và học viên đã được nghe các báo cáo viên trình bày một số nội dung liên quan đến quá trình xây dựng danh mực thuốc đấu thầu tập trung năm 2018; Giới thiệu cách sử dụng phần mềm trong dự trù thuốc đấu thầu tập trung năm 2018 và hướng dẫn dự trù thuốc và triển khai công tác đấu thầu năm 2018. Đồng thời các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đấu thầu thuốc tại đơn vị mình, cùng nhau chia sẻ khó khăn gặp phải để từng bước nâng cao chất lượng đấu thầu thuốc. Đây là cơ hội để các học viên cùng trao đổi, thực hành, thảo luận về các biểu mẫu dự trù thuốc cũng như các kết quả sơ bộ của tỉnh mình…

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Trí Dũng- Giám đốc, Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia chia sẻ những khó khăn trong quá trình triển khai công tác đấu thầu, ông mong muốn các đơn vị trong thời gian tới các đơn vị khám, chữa bệnh sẽ xây dựng danh mục thuốc cụ thể để đưa ra đấu thầu thuốc cho hợp lý giữa các loại thuốc vì nếu không xây dựng danh mục thuốc cụ thể thì có những loại thuốc trong quá trình sử dụng sẽ bị thừa và sẽ có những loại thuốc sẽ bị thiếu.

Trước thực tế còn tồn tại nhiều hạn chế trong đấu thầu thuốc, thông qua Hội nghị này đã cung cấp những kiến thức cần thiết giúp cho lãnh đạo các đơn vị quản lý tốt hơn những vấn đề này.

Với nội dung tương tự, lớp tập huấn cho các tỉnh phía Bắc đã được tổ chức tại Hải Phòng ngày 11/6/2018 và lớp tập huấn cho các tỉnh miền Trung sẽ được tổ chức vào ngày 15/6/2018 tại Đà Nẵng./.

Ban Biên tập C​ổng T​h​ôn​g ti​​n ​điện​ t​ử ​​​B​​​​ộ​​ Y tế​​


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ