Tin Hoạt Động

Hiến máu tình nguyện cho nạn nhân tai nạn giao thông

07/04/2015 13:00

Ngày 5/4/2015, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Giao thông vận tải phối hợp Công đoàn giao thông vận tải Việt Nam và các đơn vị trong ngành cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Công ty TNHH Hồng Hạnh đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo cho nạn nhân tai nạn giao thông năm 2015 với thông điệp “Tính mạng con người là trên hết – Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

 Tham dự sự kiện có đồng chí Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT; GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; và hơn 1000 cán bộ công nhân viên chức Ngành Giao thông Vận tải.


Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi “Mọi người hãy tham gia hiến máu tình nguyện cho người bệnh và nạn nhân tai nạn giao thông, hãy cùng nhau cứu sống người bệnh bằng tình cảm, trách nhiệm và giọt máu được chắt chiu từ những trái tim nhân hậu của chính mình”. GS.TS Nguyễn Thanh Long cũng tin tưởng rằng “Ngày hội Hiến máu tình nguyện cho nạn nhân tai nạn giao thông năm 2015” do Ngành Giao thông Vận tải phát động và tổ chức thực sự trở thành Ngày hội lớn của tất cả những tấm lòng nhân ái, nhiệt huyết trong Ngành Giao thông Vận tải đối với cộng đồng và đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu

Người bệnh, người bị tai nạn giao thông đang rất cần máu, năm 2014 toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được trên 01 triệu (1.050.382) đơn vị máu. Trong đó: 96,6% là hiến máu tình nguyện, đạt 1,16% dân số hiến máu, Tuy nhiên theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới để đảm bảo đủ máu và chế phẩm máu có chất lượng cao cho cấp cứu và điều trị thì số đơn vị máu tiếp nhận hàng năm phải đạt 2% dân số. Vì vậy mọi người hãy tham gia hiến máu để cứu chữa người bệnh bằng tấm lòng nhân ái của những giọt máu nghĩa tình.


Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng phát biểu

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, TNGT là vấn nạn toàn cầu, đáng chú ý, phần lớn TNGT chủ yếu xảy ra ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, TNGT đã giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) nhưng vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Mỗi ngày có khoảng 25 người chết vì TNGT, trong đó, có những người không được cứu chữa kịp thời, một trong những nguyên nhân là do thiếu máu để cấp cứu. “Những giọt máu được chắt chiu từ trái tim nhân hậu của các bạn ngày hôm nay sẽ góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhiều người, nhiều gia đình”, Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ. Ngành GTVT cũng sẽ nỗ lực hơn nữa để người dân khi tham gia giao thông được an toàn nhất.

Hoạt động hiến máu nhân đạo của ngành GTVT đã được triển khai trong 2 năm 2013 và 2014, kết quả thu được hơn 1.000 đơn vị máu/năm, góp phần giảm thiểu mất mát do tai nạn giao thông. Nhân dịp này, Bộ GTVT đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các cựu thanh niên xung phong, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi Hiến máu tình nguyện cho nạn nhân tai nạn giao thông


Thứ trưởng Bộ Y tế động viên người tham gia hiến máu

 
Hội đồng các bí thư đoàn thanh niên GTVT-Công đoàn GTVT chụp ảnh lưu niệm với Bộ Trưởng Bộ GTVT và Thứ trưởng Bộ Y tế

Nguồn: Ban Biên tập CTTĐT Bộ Y tế

Tin khác

xem tiếp
h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 119

Số lượt truy cập: 53311281