Tin Hoạt Động

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên kiểm tra công tác triển khai thực hiện Luật BHYT sửa đổi tại Đồng Tháp

08/04/2015 14:35PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện Kế hoạch công tác số 82/KH-BYT ngày 20/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 7/4/2015, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo: Vụ Bảo hiểm Y tế, Vụ Kế hoạc Tài chính, Văn phòng Bộ trực thuộc Bộ Y tế; đại diện BHXHVN đã kiểm tra công tác triển khai thực hiện Luật BHYT sửa đổi bổ sung tại tỉnh Đồng Tháp.

Cùng làm việc với đoàn công tác có: bàTrần Thị Thái, Uỷ viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; đại diện Lãnh đạo các Sở/ban ngành liên quan của tỉnh.

Đoàn đã có buổi làm việc tại: xã Mỹ Long, bệnh viện huyện Cao Lãnh, bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, bệnh viện YHCT tỉnh Đồng Tháp và UBND tỉnh Đồng Tháp.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp

Trong thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Kế hoạch thực hiện lộ trình BHYT toàn dân, có chính sách hỗ trợ người cận nghèo 8 xã biên giới 30% và các đối tượng cận nghèo khác 10%... Tuy vậy, do đặc thù địa phương, đến cuối năm 2014, tỷ lệ tham gia BHYT toàn tỉnh mới chỉ đạt 63,7%, thấp hơn toàn quốc là 71,6%;

trong đó, các đối tượng tham gia BHYT thấp tập trung vào người cận nghèo là 68,64%, học sinh-sinh viên 66,10%, hộ gia đình 30,61%.

 Để thực hiện BHYT toàn dân, Đồng Tháp đang quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ để tăng tỷ lệ tham gia BHYT của các đối tượng cận nghèo, HSSV, và hộ gia đình...

 Theo đó, bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã được UBND tỉnh Đồng Tháp đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để tăng cường chất lượng các dịch vụ y tế phục vụ người bệnh. Bệnh viện cũng rất chú trọng thực hiện Quy tắc giao tiếp, ứng xử, phục vụ người bệnh tận tình chu đáo, làm hài lòng người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện thực hiện cải tiến Quy trình khám, chữa bệnh theo Quyết định 1313/QĐ-BYT; thực hiện Đề án 1816 rất hiệu quả, được sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật của bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện nay bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã thực hiện được kỹ thuật mổ sọ não, phẫu thuật kết hợp xương và nhiều kỹ thuật cao khác.


Toàn cảnh buổi làm việc của PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế với UBND tỉnh Đồng Tháp

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của tỉnh Đồng Tháp đối với ngành y tế, trong đó có việc xây dựng bệnh viện YHCT khang trang và việc thực hiện các giải pháp hiệu quả nhằm tăng cường  BHYT toàn dân.Tuy nhiên tỉnh Đồng Tháp còn gặp nhiều khó khăn do đặc thù riêng nên tỷ lệ tham gia BHYT của tỉnh còn ở mức thấp so với cả nước…

Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Xuyên mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp tập trung hơn nữa, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân. Bên đó tỉnh cần giao chỉ tiêu thực hiện BHYT cho các xã, huyện và tăng cường truyền thông về BHYT để người dân hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình về BHYT; huy động mọi nguồn lực đầu tư hỗ trợ cho người cận nghèo được tham gia mua BHYT. Tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ Khám, chữa bệnh, tạo sự hài lòng người bệnh; nâng cao hiệu quả công tác quản lý và thực hiện Quỹ BHYT cũng như hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện  Luật BHYT sửa đổi./.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác


PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế với UBND thăm bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Sa Đéc xã Mỹ Long, bệnh viện huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp


PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm Bệnh viện YHCT tỉnh Đồng Tháp 

 

Nguồn: Ban Biên tập CTTĐT Bộ Y tế

Tin khác

xem tiếp
h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 144

Số lượt truy cập: 53310573