Tin Hoạt Động

Nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh đã bình phục và đủ sức khỏe ra viện

08/04/2015 16:16

Ngày 08/4/2015. bệnh viện Bạch Mai xuất viện cho bệnh nhân Cao Xuân Hòa (34 tuổi, Cát Sơn, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Đàn, Nghệ An) – một trong bốn bệnh nhân nặng nhất trong vụ sập giàn giáo tại Formasa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), được đưa ra Khoa cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai ngày 27/3.Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng bệnh nhân Cao Xuân Hòa được ra viện và khen ngợi

bệnh viện Bạch Mai

Sau hơn 10 ngày tích cực điều trị với sự phối hợp tổng lực của các giáo sư, bác sĩ giỏi của bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe của bệnh nhân Hòa đã bình phục hoàn toàn và có thể trở về với gia đình

Trước đó, ngày 25/3, ngày sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã cử kíp bác sĩ cấp cứu và hồi sức gồm 4 người lên đường hỗ trợ chuyên môn, cấp cứu nạn nhân.

Theo TS. BS Nguyễn Văn Tri, Phó trưởng Khoa cấp cứu A9, nạn nhân Cao Xuân Hòa là một trong hai trường hợp nặng nhất trong vụ tai nạn. Nạn nhân bị giàn giáo thép sập đè lên người, gây ra đa chấn thương. Kết quả chụp X- quang tại Bệnh viện Hà Tĩnh, nạn nhân bị chấn thương ngực rất nghiêm trọng, gây dập phổi, gẫy hai xương sườn, tràn máu, tràn màng phổi 2 bên.

Khoảng 22h30, ngày 27/3, bệnh nhân Cao Xuân Hòa được chuyển đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng: chấn thương ngược ngực, tràn khí, tràn máu màng phổi 2 bên dựng dập phổi ARDS, gãy xương sườn 2 bên, vỡ xương chậu, suy hô hấp nặng buộc phải thở máy, mất máu nặng, nguy cơ tử vong cao.

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo hội chuẩn liên khoa với các chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực như: hô hấp, hồi sức, cấp cứu, lồng ngực và yêu cầu sử dụng những phương tiện, kỹ thuật hiện đại nhất để cứu sống bệnh nhân.

PGS TS Nguyễn Đạt Anh, Trưởng khoa Khoa Cấp cứu A9 đã tập trung toàn bộ trí tuệ, nhân lực, vật lực của khoa để cứu chữa cho bệnh nhân Cao Xuân Hòa.

Sau hơn 10 ngày  nỗ lực điều trị, bệnh nhân Hòa đã tự thở, tỉnh táo, tổn thương phổi và màng phổi 2 bên đã ổn định, mạch huyết áp ổn định.


Chị Võ Thị Đào gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Bộ Y tế, và bệnh viện Bạch Mai

Chị Võ Thị Đào, vợ bệnh nhân Hòa chia sẻ: “Tôi ở xa, nghe tin chồng gặp nạn, đã nghĩ không còn được gặp lại chồng, cảm giác như cuộc sống chấm hết. Nhưng khi biết chồng mình vẫn còn cơ hội sống sót, và được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai, tôi cảm thấy yên tâm. Tôi thấy các bác sĩ đã chăm sóc chồng tận tình, chu đáo. Giờ chồng tôi từ cõi chết trở về với gia đình, tất cả là nhờ các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, bản thân tôi cũng cảm thấy như chính mình được sinh ra lần nữa”.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao sự cứu chữa tận tình của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nói chung và Khoa Cấp cứu A9 nói riêng. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Đây là bệnh nhân đầu tiên được ra viện. Quyết tâm của ngành y tế là cứu sống các bệnh nhân dù nặng hay nhẹ”.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm cháu bé Vừ Mí Chá, 2 tuổi, dân tộc Mông, trú tại thôn Phiêng Liềng, xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, bị rắn cắn và đang được điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai. đã được tiến hành điều trị tích cực bao gồm truyền dịch, truyền khối hồng cầu, truyền khối tiểu cầu, truyền tủa VIII, điều chỉnh rối loạn điện giải, sử dụng kháng sinh đặc trị cao cấp bởi bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khá nặng nề do bị rắn khoang trắng - đen cắn (rắn Khô Mục).


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng quà cho cháu bé Vừ Mí Chá

“Đến thời điểm này, bệnh nhi Vừ Mí Chá đã qua cơn nguy kịch, không có chiều hướng xấu đi. Từ chiều 6/4, bệnh nhi Vừ Mí Chá đã tỉnh táo, chơi đùa với bố mẹ, bé ăn uống cũng tốt hơn. Tuy nhiên bé vẫn phải làm thêm các xét nghiệm để theo dõi tích cực, kịp thời xử lý khi có diễn biến bất thường”.

 

Nguồn: Ban Biên tập CTTĐT Bộ Y tế

Tin khác

xem tiếp
h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 186

Số lượt truy cập: 53309952