Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 100

Số lượt truy cập: 53810787

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Bộ Y tế công nhận bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối

10/08/2018 06:22

Ngày 08/8/2018 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã trao quyết định công nhận bệnh viện tuyến cuối và phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến chuyên ngành sản phụ khoa cho Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.
Tham dự buổi Lễ có: GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Tại buổi Lễ, TS Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em, Bộ Y tế thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế công bố Quyết định số 2963/QĐ- BYT ngày 16/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo đó, Bộ Y tế Quyết định giao Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là Bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật sản phụ khoa. Đồng thời, Bộ Y tế cũng giao Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh chuyên khoa Phụ sản khoa cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến. Giai đoạn đầu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phụ trách các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn và Lạng Sơn.

8.8.2018 TT Tien anh 1.jpg
Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi Lễ

8.8.2018 TT Tien anh 2.jpg
Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến các đại biểu chúc mừng bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chúc mừng những thành tích mà Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được để xứng đáng là một bệnh viện tuyến cuối cũng như trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về chuyên môn sản phụ khoa cho Ngành Y tế.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Y tế và các Cục, Vụ liên quan đã quan tâm, chỉ đạo, thẩm định và tin tưởng giao nhiệm vụ chỉ đạo tuyến các bệnh viện tuyến dưới cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Đây là dịp để Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có cơ hội được thể hiện trình độ chuyên môn của mình trong lĩnh vực sản khoa tại các tỉnh phía Bắc.

8.8.2018 TT Tien anh 3.jpg
Quang cảnh buổi Lễ

 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hiện đang có 625 giường bệnh, 41 khoa, phòng, trung tâm. Trong những năm qua, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã hoàn thiện mạng lưới khám chữa bệnh, điều trị tương đương một bệnh viện tuyến Trung ương, có thể thực hiện được tất cả các kỹ thuật chuyên sâu về sản phụ khoa mà bệnh viện tuyến Trung ương đang thực hiện. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng tiếp cận với nhiều kỹ thuật cao về sản phụ khoa trên thế giới để ứng dụng tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; song song với việc không ngừng nâng cao thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh…/. 

Ban Biên tập C​ổng T​h​ôn​g ti​​n ​điện​ t​ử ​​​B​​​​ộ​​ Y tế​


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ