Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 163

Số lượt truy cập: 53900551

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Bộ Y tế bàn giao thiết bị y tế cho bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

09/10/2018 07:35

Sáng ngày 09/10/2018 tại bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Bộ Y tế tổ chức lễ bàn giao Hệ thống CT Scanner trong khuôn khổ Dự án NORRED cho bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa.


Tham dự Lễ Bàn giao có PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; cùng đại diện lãnh đạo các Sở/Ban/Ngành tỉnh Bắc Giang,  lãnh đạo các phòng, ban huyện Hiệp Hòa; đại diện Dự án NORRED; ban Giám đốc, Lãnh đạo các khoa phòng Bệnh viện huyện Hiệp Hòa; các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và địa phương đã về dự đưa tin cho buổi Lễ.

9.10.2018. Tt tuấn ở Bắc giang bàn giao 1.jpg
PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi L

Dự án NORRED được triển khai tại 13 tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng và Đông Bắc Bộ từ tháng 10/2013-12/2019 với tổng kinh phí 150 triệu USD. Dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ thực hiện các chiến lược và chính sách y tế quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là việc chống quá tải và thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng và quản lý tại tuyến tỉnh và tuyến huyện, và tăng cường khả năng tiếp cận tới các dịch vụ này của người dân. Cùng với việc đầu tư trang thiết bị, Dự án đã hỗ trợ BVĐK huyện Hiệp Hòa tiếp nhận, chuyển giao thành công 37 kỹ thuật mới, trong đó có các kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa, phẫu thuật rút đinh nẹp vít trong chấn thương, phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, nội soi chửa ngoài tử cung…

Phát biểu tại Lễ bàn giao PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, kiêm Giám đốc Dự án NORRED ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa đã đạt được thời gian qua trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nơi đây; gửi lời chúc mừng đến đơn vị được nhận sự hỗ trợ của Dự án trong dịp này. Đồng chí Thứ trưởng cho biết: Việc bàn giao Hệ thống CT 32 dãy cho BV ĐK huyện Hiệp Hòa, thiết bị này giúp cho các bệnh viện chẩn đoán chính xác một số bệnh trước đây thường 100% bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên do chưa có máy CT như chấn thương sọ não không có máu tụ, chấn thương nghi ngờ bị vỡ gan, lách.... Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn hy vọng rằng với sự hỗ trợ trang thiết bị và chuyển giao kỹ thuật từ Dự án NORRED, BVĐK huyện Hiệp Hòa cũng như các BV khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân của tỉnh.

9.10.2018. Tt tuấn ở Bắc giang bàn giao 2.jpg
Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi L

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quan tâm của Bộ Y tế, của Dự án NORRED đặc biệt sự quan tâm của đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn trong lĩnh vực y tế tại tỉnh Bắc Giang. Đồng chí đề nghị, Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa được nhận tài trợ dịp này đảm bảo những điều kiện cần thiết để sớm đưa các trang thiết bị khám, chữa bệnh vào hoạt động; cùng với đó tăng cường công tác đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sĩ đảm bảo đủ năng lực vận hành hết những tính năng của các trang thiết bị nhằm khai thác có hiệu quả, đồng thời đảm bảo duy trì hiệu suất, kéo dài tuổi thọ các trang thiết bị, phục vụ đắc lực cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc cho sức khỏe của người dân nơi đây.

Cũng tại buổi L, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa đã trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Dự án NORRED và các đơn vị liên quan đồng thời cam kết sử dụng đúng mục đích, hết công suất và hiệu quả  trang thiết bị.

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao

 

9.10.2018. Tt tuấn ở Bắc giang bàn giao 3.jpg
 Bàn giao thiết bị cho Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa

 

9.10.2018. Tt tuấn ở Bắc giang bàn giao 4.jpg
9.10.2018. Tt tuấn ở Bắc giang bàn giao 5.jpg
Thứ trưởng cùng các vị đại biểu tham quan phòng chụp đặt máy CT Scanner

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện t​ử B​ộ Y tế


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ