Tin Khác

“365 + 1 ngày nữa để yêu thương”

30/11/2015 13:05

Một năm có 365 ngày với biết bao công việc bộn bề của cuộc sống, mỗi chúng ta hãy dành thêm 1 ngày nữa để được chia sẻ, trao yêu thương cho những người đang gặp khó khăn bằng việc sẻ chia giọt máu quý giá. Đó cũng chính là ý nghĩa của thông điệp mà ngày hội hiến máu "365+1 ngày nữa để yêu thương” được tổ chức xuyên suốt trong 9 năm qua tại trường Đại học Y tế Công cộng.

 

Ngày hội hiến máu lần thứ IX tổ chức vào ngày 14/11 đã thu hút hơn 500 cán bộ giáo viên, sinh viên nhà trường và sinh viên các trường tại Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu. 

 

Ngày hội đã góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội và đặc biệt là sinh viên trường Đại học Y tế Công cộng về hoạt động hiến máu tình nguyện, tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho sinh viên, các tình nguyện viên và đặc biệt là những người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, ngày hội còn là dịp để gắn kết các câu lạc bộ trực thuộc đoàn trường như Câu lạc bộ Cộng đồng xanh, Câu lạc bộ nói không với thuốc lá, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ võ thuật hay Câu lạc bộ Cỏ ba lá….

 

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 10 năm của Câu lạc bộ và tri ân những đóng góp của Ban chủ nhiệm các thời kỳ, Ban tổ chức đã ghi nhận, vinh danh và tổ chức giao lưu các thế hệ Ban chủ nhiệm trên sân khấu trong ngày hội hiến máu tình nguyện toàn trường.

 

Bên cạnh sự kiện hiến máu xuyên suốt của ngày hội, các hoạt động khác cũng diễn ra rất sôi nổi thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo những người tới tham gia hiến máu tình nguyện. Đó là chương trình đại nhạc hội "Kết nối trái tim”, triển lãm ảnh "Dấu chân tình nguyện”, chương trình Flashmob"Ngày đẹp tươi”, cuộc thi "HSPH’s Got Talent”, radio "Kết nối yêu thương”, Trao tặng quà Handmade "Trao yêu thương - Nhận nụ cười”

 

 

Điểm sáng tạo của ngày hội hiến máu lần này,  đó là kệ sách "Ươm mầm tri thức” với không gian trưng bày hơn 300 cuốn sách do Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện của trường Đại học Y tế Công cộng sưu tầm để dành cho người hiến máu tình nguyện tìm đọc, thư giãn trong quá trình chờ hiến máu.

 

Với sự quyết tâm, sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự quan tâm, chia sẻ của Ban chấp hành Đoàn thanh niên, hơn cả là sự cố gắng của Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Y tế Công cộng, ngày hội hiến máu "365 + 1 ngày nữa để yêu thương” đã thành công tốt đẹp với 340 đơn vị máu được hiến tặng.

 

Thầy Hoàng Văn Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận định: "Ngày hội hiến máu được tổ chức không chỉ là môi trường hoạt động sáng tạo cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường,  mà còn góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ phục vụ cho các bệnh nhân cần máu đang nằm điều trị tại các bệnh viện. Điều đó góp phần mang lại kiến thức xã hội sâu sắc cho mỗi sinh viên”.

 

Nguồn: Viện Huyết học truyền máu Trung ương​


Tin khác

xem tiếp
h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 172

Số lượt truy cập: 53900549