Tin Khác

Khai mạc ngày hội hiến máu Mưa cầu vồng lần thứ VI

30/11/2015 13:06

 

Hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 21/11/2015, ngày hội hiến máu Mưa cầu vồng 2015 đã chính thức khai hội. Với thông điệp "Bắc nhịp yêu thương", ngày hội là nơi để những người hiến máu tình nguyện sẻ chia tình cảm với những bệnh nhân không may mắn.

 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Quý - Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu TP Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm, bà Thiệu Thúy Vẽ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu quận Nam Từ Liêm, BS CKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, anh Nguyễn Văn Đông - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 1/12, cùng hơn 600 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên đang học tập tại Hà Nội.

 

Trải qua 5 năm tổ chức, ngày hội hiến máu Mưa cầu vồng đã tiếp nhận được gần 4.000 đơn vị máu, vận động hơn 10.000 lượt người đang sinh sống tại khu vực quận Nam Từ Liêm tới tham dự ngày hội và đăng kí hiến máu. Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm cho biết: "Quận Nam Từ Liêm đánh giá cao ý tưởng tổ chức ngày hội Mưa cầu vồng vì đã góp phần thúc đẩy hoạt động hiến máu tại địa bàn quận. Tôi hi vọng rằng, ngày hội Mưa cầu vồng lần thứ VI sẽ tiếp tục ghi dấu những thành công hơn nữa. Tôi kêu gọi các cán bộ, viên chức, các tầng lớp nhân dân quận tích cực đăng kí hiến máu vì sự sống của người bệnh. Hãy coi hiến máu là nét văn hóa đẹp của mỗi người, mỗi gia đình”.

 

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng ngày từ đầu giờ sáng nhiều người dân đã vượt mưa đến đăng kí hiến máu. Anh Nguyễn Khắc Đoàn (ĐH Tài nguyên môi trường), một trong những người đội mưa đến hiến máu từ sớm cho biết:"Tôi nhận được tin nhắn mời tham gia hiến máu từ các bạn tình nguyện viên Mưa cầu vồng từ nhiều ngày nay. Dù trời mưa nhưng tôi vẫn tranh thủ đến sớm để ủng hộ các bạn và dự lễ khai mạc ngày hội. Hi vọng rằng, chương trình sẽ thành công hơn dự kiến”.

 

 

Xúc động trước tình cảm của những người hiến máu vượt mưa đến với ngày hội, cô giáo Trần Thị Tuyết (một bệnh nhân đang điều trị bệnh hạch ác tính tại Viện Huyết học - Truyền máu TW) đã rơi nước mắt khi nói lời cảm ơn người hiến máu, các tình nguyện viên và cô Nguyễn Thị Bích - một đồng nghiệp đã 12 lần hiến máu cứu người. "Không biết sẽ phải truyền bao nhiêu đơn vị máu nữa nhưng tôi và những người bệnh đang điều trị tại Viện sẽ luôn kiên cường, nghị lực, luôn tin tưởng và hướng tới tương lai như những đoá hoa hướng dương" - cô Trần Thị Tuyết chia sẻ. 

 

 

Với sự nỗ lực và không ngừng cố gắng của những tuyên truyền viên trong nhiều ngày qua, anh Nguyễn Văn Đông – Trưởng BTC chia sẻ: "Để chuẩn bị cho ngày hội hôm nay, hơn 300 TNV chương trình Mưa cầu vồng đã tới từng ngõ phố, từng nhà dân để gửi thư mời hiến máu. Ngày hôm nay, Ban tổ chức Mưa cầu vồng vô cùng tự hào vì được sống, được cống hiến sức trẻ của bản thân trong hoạt động tình nguyện đầy tính nhân văn này. Hi vọng rằng, ngày hội sẽ hoàn thành chỉ tiêu về đơn vị máu, để mang tới hi vọng sống cho nhiều người bệnh hơn nữa”.

 

 

Đến 11h00 sáng, chương trình đã tiếp nhận được hơn 300 đơn vị máu. Ngày hội sẽ diễn ra tới 18h00 cùng ngày.

 

 

Nguồn: Viện Huyết học truyền máu Trung ương​


Tin khác

xem tiếp
h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 175

Số lượt truy cập: 53900574