Truy cập nội dung luôn

Sở Y tế Hà Tĩnh: Thăm hỏi, tặng quà thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ

29/07/2019 | 14:34 PM

 | 

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 26/7, đồng chí Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cùng đoàn cán bộ của Sở Y tế đã tới thăm hỏi và tặng quà cho 02 mẹ liệt sỹ và 01 đồng chí thương binh trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

 

Thăm, tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Đào ở phường Hà Huy Tập - là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Viết Cường

Mẹ Lê Thị Huyên ở xã Thạch Hạ là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Văn Minh

và ông Nguyễn Thi Liệu ở Phường Bắc Hà là thương binh hạng 4/4

Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Nguyễn Thị Đào ở phường Hà Huy Tập - là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Viết Cường đã hy sinh tại chiến trường Campuchia trong chiến tranh biên giới; thăm và tặng quà cho Mẹ Lê Thị Huyên ở xã Thạch Hạ là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Văn Minh đã anh dũng hy sinh tại Linh Cảm - Đức Thọ trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước; thăm và tặng quà cho ông Nguyễn Thi Liệu ở Phường Bắc Hà là thương binh hạng 4/4 thuộc diện hộ cận nghèo.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của các Mẹ, các thương binh, liệt sỹ   trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các gia đình, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, hưởng ứng các phong trào của địa phương, qua đó không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài

Cũng trong sáng nay đoàn cán bộ Sở Y tế cũng đã đến thắp hương báo công với các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài (ở phường Đại Nài - Thành phố Hà Tĩnh) về những kết quả của ngành Y tế trong thời gian qua, nguyện hứa với vong linh các Anh hùng Liệt sỹ sẽ kế tục xứng đáng truyền thống cách mạng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Đây là việc làm ý nghĩa  được tập thể Sở Y tế tổ chức hàng năm nhằm thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”  đến những đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh  đã hy sinh xương máu cho nền độc lập- tự do của Tổ quốc.

Theo: Sở Y tế Hà Tĩnh 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16763217
  • Số người đang truy cập: 1