600 người dân xã Kỳ Xuân được khám, cấp thuốc miễn phí

27/07/2020 | 09:51 AM

 | 

 

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 26/7 Ban Quân dân y - Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 600 người cao tuổi, gia đình chính sách ở xã Kỳ Xuân - huyện Kỳ Anh.

Tại đây, hơn 30 y, bác sĩ, dược sỹ của các đơn vị trong Ngành cùng các thiết bị máy móc hiện đại như: Máy siêu âm, điện tim, máy sinh hiển vi khám bệnh về mắt … đã khám tổng quát, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, kiểm tra mắt, tư vấn sức khỏe và kê đơn cấp thuốc miễn phí.

 

Qua khám, các bác sĩ đã phát hiện tỷ lệ người dân nơi đây chủ yếu bị các bệnh như rối loạn tuần hoàn não, cao huyết áp, các bệnh lý về cơ xương khớp. Đặc biệt, các bác sĩ đã phát hiện gần 100 trường hợp bị các bệnh lý về mắt và tư vấn chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Đoàn cũng đã tư vấn các biện pháp phòng bệnh, nhất là các dịch bệnh mùa nắng nóng, dịch bệnh thường gặp mùa hè như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh đau mắt đỏ và các bệnh không nhiễm như: cáo huyết áp, đái tháo đường.. qua đó mong muốn người dân thường xuyên khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế để có phương pháp can thiệp và điều trị kịp thời nhằm bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Được biết, tổng kinh phí cho đợt khám, cấp thuốc lần này là 80 triệu đồng được trích từ nguồn Dự án Quân dân Y, thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Cũng nhân dịp này, đoàn đã tổ chức trao tặng 21 suất quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thường niên của Ban Quân dân Y - Sở Y tế Hà Tĩnh hướng về những xã khó khăn, vùng ven biển, vùng biên giới, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Nâng chất chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân và thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới./.


Thăm dò ý kiến