Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam tặng khẩu trang phòng chống dịch COVID – 19

11/04/2020 | 10:11 AM

 | 

 

Ngày 10/4/2020, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 20.000 khẩu trang ngoại khoa dùng cho nhân viên y tế.

Đại diện UNDP trao tặng khẩu trang y tế cho Bộ Y tế Việt Nam

Bà Caitlin Wiesen, đại diện thường trú UNDP Việt Nam cho biết đây là loại khẩu trang ngoại khoa dùng cho nhân viên y tế, đạt chuẩn ISO 14385 có giấy chứng nhận của Châu Âu. Số khẩu trang N95 do UNDP liên hệ mua giúp Bộ Y tế Việt Nam cũng đang được vận chuyển về Việt Nam.

Trao đổi với đại diện Bộ Y tế Việt Nam, bà Caitlin Wiesen mong muốn có thể tăng cường kết nối thông tin giữa các khu vực có nhu cầu về nguồn nguyên liệu sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế cũng như các sản phẩm y tế có thể trao đổi trong thời gian cả thế giới đối phó với dịch COVID–19.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Y tế, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Nguyễn Nam Liên trân trọng cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của UNDP trong thời gian này. Đồng chí Vụ trưởng cũng cho biết hiện Việt Nam đã chủ động và có thể xuất khẩu khẩu trang vải kháng khuẩn dùng cho người dân, tuy nhiên việc sản xuất khẩu trang y tế còn chưa chủ động được nguồn nguyên liệu, rất mong được UNDP kết nối với các khu vực khác để có thể trao đổi./.


Thăm dò ý kiến