Khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 150 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Nam Điền huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh

15/07/2020 | 15:32 PM

 | 

 

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), sáng ngày 15/7/2020, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương phối hợp Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các thương binh, bệnh bệnh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Nam Điền huyện Thạch Hà. Dự buổi khám bệnh và tặng quà, có PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương và lãnh đạo Sở Y tế.

 

Trong thời gian 1 buổi, 20 y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã triển khai khám bệnh tổng quan, đo huyết áp, siêu ân, điện tim đồ, test nhanh thử đường huyết tiểu đường và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng thuộc diện chính sách trên địa bàn xã Nam Điền huyện Thạch Hà, trị giá kinh phí tiền thuốc trên 15 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của bệnh viện.

Đồng thời, các y, bác sĩ bệnh viện còn truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân về cách bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, vệ sinh môi trường, tuyên truyền về khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại trạm y tế và các cơ sở y tế; tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường.

Tại đây, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương đã trao 150 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công đến khám bệnh./.


Thăm dò ý kiến