Bộ Y tế gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

18/06/2024 | 08:05 AM

 | 

Chiều ngày 17/6/2024 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí theo dõi ngành Y tế.

 

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thị Liên Hương; đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại cuộc gặp mặt báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế chúc mừng và biểu dương những người làm báo đã lao động, cống hiến, dấn thân vì những nhiệm vụ chính trị cao cả, xây dựng nên một nền báo chí thực sự là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn và cầu nối tin cậy của Nnân dân với Đảng và Nhà nước.

Trong những năm qua, báo chí Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực y tế. Các cơ quan báo chí đã không ngừng có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình hiệu quả, cách làm hay, biểu dương tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành Y tế. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, tăng cường niềm tin của người dân đối với ngành Y tế.

Nhìn lại chặng đường đã qua, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức, các thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân tin cậy giao phó. Hệ thống y tế tiếp tục được củng cố, mở rộng và phát triển.

Toàn ngành Y tế đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng hơn nữa của người bệnh; tiếp tục kiện toàn, sắp xếp tổ chức, bảo đảm tinh gọn, giảm đầu mối, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực được Chính phủ giao; đẩy mạnh quản lý sức khỏe toàn dân; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bà mẹ, trẻ em, người lao động; tiếp tục mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số y tế, hội nhập y tế quốc tế…

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” cho các cá nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao tặng bằng khen cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông y tế phục vụ các kỳ họp Quốc hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành Y tế cũng còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do mô hình bệnh tật thay đổi, song song với các bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi, còn có nhiều bệnh không truyền nhiễm, các tình trạng sức khỏe khẩn cấp, thiên tai, thảm họa, ô nhiễm môi trường, già hóa dân số...

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: nhiệm vụ của ngành Y tế trước Đảng, trước Nhân dân còn rất nặng nề, vị trí, vai trò của y tế trong đóng góp vào sự phát triển bền vững và an sinh xã hội của đất nước là rất lớn. Có được những thành tựu, tiến bộ, thực hiện tốt những mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm, ngoài sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các thầy thuốc trong toàn ngành, cần có sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể Trung ương và chính quyền địa phương các cấp, trong đó có lực lượng truyền thông, báo chí.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn, thời gian tới các nhà báo sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh hơn nữa với ngành Y tế, kịp thời có những tác phẩm báo chí xuất sắc tôn vinh, phản ánh những tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành Y tế, qua đó cổ vũ, động viên các cán bộ trong toàn ngành chung sức, đồng lòng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho đại diện tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông y tế thực hiện bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho đại diện tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông y tế thực hiện bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” cho 10 cá nhân vì đã có đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 7 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông y tế phục vụ các kỳ họp Quốc hội; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông y tế thực hiện bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đại diện các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế trả lời tại buổi gặp mặt báo chí.

Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế đã giải đáp các câu hỏi liên quan đến bảo hiểm y tế, công tác y tế dự phòng, sự việc của Viện Giám định Pháp y tâm thần Trung ương 2, tiến độ dự án hai bệnh viện Bạch Mai và Việt - Đức cơ sở 2, thông tin lan truyền về sinh con thuận tự nhiên…/.

 

 


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khoẻ nhân dân” cho Phó Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:12

Các tổ chức quốc tế tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế ứng phó với dịch bệnh tại Việt Nam

Thứ Bẩy, ngày 13/07/2024 00:56

Tăng cường năng lực kiểm soát bệnh không lây nhiễm sau đại dịch

Thứ Bẩy, ngày 13/07/2024 00:50

Test

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 09:24

Hội nghị Đối thoại giữa Bộ Y tế và các doanh nghiệp thiết bị y tế

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 07:28

Công tác dân số đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 03:49

Bộ Y tế trả lời kiến nghị của cử tri Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 03:42

Hành trình “Dấu chân hoà bình” tại Hà Giang

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 02:28

Tăng cường phòng, kiểm soát, lây nhiễm sởi, ho gà trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Thứ Năm, ngày 11/07/2024 01:14

Mời báo giá cung cấp nội thất gỗ

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:53

Quảng Ninh: Cứu sống ca bệnh vỡ tim nguy kịch

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:50

Cục Y tế dự phòng: Người dân không tự ý tiêm vaccine chứa thành phần bạch hầu khi chưa có khuyến cáo

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:47

Bắc Giang phát hiện thêm bệnh nhân bạch hầu

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:45

Bệnh sởi, ho gà diễn biến phức tạp, Bộ Y tế nhắc tăng cường phòng, kiểm soát lây nhiễm

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:43

Việt Nam đã bổ sung 1 liều vaccine phòng bệnh bạch hầu cho trẻ

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:40

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục Dân số tỉnh Thái Bình

Thứ Sáu, ngày 12/07/2024 01:28

Thăm dò ý kiến