Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam - lần thứ XXI năm 2023

24/11/2023 | 10:15 AM

 | 

Ngày 23/11/2023 tại TP. Cần Thơ, Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam tổ chức hội nghị thường niên lần thứ XXI năm 2023. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự và phát biểu tại hội nghị.

Tham dự có PGS.TS.Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Thành phố Cần Thơ; một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế cùng hơn 700 cán bộ, lãnh đạo 160 bệnh viện trực thuộc 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao sự nỗ lực của các bệnh viện, thành viên trong Câu lạc bộ trong những năm qua. Bộ trưởng cho biết, hội nghị sẽ tập trung vào các vấn đề đang nóng, cấp bách trong thực tiễn của ngành Y tế như: Ứng dụng công nghệ cao trong y học; liên quan đến đấu thầu; liên quan đến mua sắm thuốc và vật tư y tế; nâng cao chất lượng bệnh viện; an toàn cho người bệnh… Đây là các chủ đề nhằm đạt mục tiêu triển khai các chỉ đạo của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ những thách thức, mong muốn của người dân để ngành Y tế thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân; vận dụng, huy động tốt nhất nguồn lực; hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật.

Đồng thời, các đại biểu cũng cần thảo luận, đóng góp ý kiến về cơ chế huy động nguồn lực xã hội hóa cho ngành Y tế, các vấn đề đầu tư theo hình thức đối tác công tư trong quá trình huy động nguồn lực phát triển hệ thống y tế, vấn đề về năng lực tổ chức thực hiện của các sở y tế, về nhân lực ngành Y tế…

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Bộ Y tế mong rằng diễn đàn sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các giám đốc bệnh viện để cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ, chủ trương, chính sách của ngành, từ đó triển khai tại bệnh viện hiệu quả để giải quyết những vấn đề vướng mắc liên quan tới công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư máy móc, thiết bị y tế, thanh quyết toán BHYT… góp phần xây dựng ngành Y tế xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.“Bộ Y tế mong rằng thông qua hội nghị này, lãnh đạo của các bệnh viện đến từ 21 tỉnh thành phía Nam sẽ có sự đóng góp và chia sẻ với ngành để đưa việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cả nước và của người dân Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng cải thiện tốt hơn trong thời gian tới”- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

TS.BS CKII. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ nhiệm câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam phát biểu.

TS.BS CKII. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ nhiệm câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam cho biết, Câu lạc bộ được thành lập năm 2000 theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, bao gồm thành viên là các đơn vị y tế thuộc các tỉnh miền Đông Nam bộ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM. Kể từ khi thành lập, Câu lạc bộ đã tổ chức hội nghị thường niên đều đặn mỗi năm, tạo điều kiện cho các nhà quản lý bệnh viện cập nhật những chủ trương, chính sách của Bộ Y tế, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh phục vụ Nhân dân.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe và thảo luận một số nội dung như: An toàn người bệnh: Thực trạng hiện tại và thách thức trong tương lai; Nhân lực y tế: cần chuẩn bị gì cho chuyển đổi số; Luật đấu thầu sửa đổi có gì mới trong lĩnh vực y tế; Ứng dụng AI trong quản lý y tế; Trải nghiệm của bệnh nhân là gì và tại sao lại quan trọng để tạo nên sự thành công cho bệnh viện; Đảm bảo cung ứng thuốc, hóa chất và vật tư y tế- Chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn và thách thức hiện nay...

Nhân dịp này, TS.BS.CKII.Nguyễn Tri Thức cũng thay mặt ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam trao tặng số tiền 100 triệu đồng trích từ quỹ hội phí câu lạc bộ để ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Cần Thơ./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Danh sách tập thể, cá nhân đề nghị xét tặng hình thức khen thưởng huân chương và danh hiệu vinh dự nhà nước

Thứ Sáu, ngày 23/02/2024 01:11

Đội ngũ Y tế Việt Nam có thể đặt ra tầm nhìn mới, mục tiêu cao bằng y đức, trí tuệ, tài năng và khát vọng lớn

Thứ Ba, ngày 27/02/2024 00:57

Trường Đại học Y Hà Nội cần 'may áo mới'

Thứ Ba, ngày 27/02/2024 00:52

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết ''Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI

Thứ Ba, ngày 26/02/2024 22:47

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng các đơn vị y tế tại TPHCM

Thứ Hai, ngày 26/02/2024 08:52

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự lễ kỷ niệm 50 năm đào tạo Bác sĩ nội trú Trường Đại học Y Hà Nội

Thứ Hai, ngày 26/02/2024 08:15

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư cho cán bộ, nhân viên y tế nhân dịp 27/2

Thứ Hai, ngày 26/02/2024 06:44

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 14:27

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các y, bác sĩ tại tỉnh Hà Nam

Thứ Hai, ngày 25/02/2024 17:31

Bộ Y tế dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Thứ Bẩy, ngày 24/02/2024 13:47

Thăm dò ý kiến