Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các đơn vị của Bệnh Viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện thành công 15 ca ghép tạng

23/08/2019 | 16:48 PM

 | 

Sáng ngày 23/8/2019, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra Lễ Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các tập thể thuộc bệnh viện đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện thành công 15 ca ghép tạng từ ngày 12-18/8/2019. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã đến dự và biểu dương cá nhân và các tập thể. Cùng tham dự buổi Lễ còn có đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ của Bộ Y tế, Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các phòng Ban, Trung tâm ghép tạng và các cơ quan truyền hình thông tấn đã về dự đưa tin cho buổi Lễ.

Đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ban trao tặng bằng khen cho các y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Báo cáo tại buổi Lễ, Giám đốc Trung tâm ghép tạng Nguyễn Quang Nghĩa cho biết: trong giai đoạn từ năm 2009 - 2019, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có 57 bệnh nhân chết não hiến tạng. Các bác sĩ đã tiến hành 25 ca ghép tim, 2 ca ghép phổi, 54 ca ghép gan và 99 ca ghép thận. Trong gần 1 tuần từ 12/8/2019 tới 18/8/2019, Bệnh viện đã thực hiện 10 ca mổ ghép tạng từ người cho chết não, bên cạnh đó, bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện 5 ca ghép tạng theo chương trình từ người cho sống. Như vậy có 15 ca ghép tạng trong 6 ngày. Hiện nay 15 bệnh nhân đã ổn định có 02 bệnh nhân đã ra viện.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ trao tặng, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các tập thể, đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện thành công 15 ca ghép tạng trong 6 ngày từ ngày 12-18/8/2019. Đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban nhấn mạnh: với 15 ca ghép tạng trong 1 tuần tạo dấu ấn đột phá, thể hiện nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các y bác sĩ cống hiến hết mình vì người bệnh. Đồng chí Bộ trưởng chia sẻ: hiện nay nhận thức của người dân về vấn đề hiến tạng, đặc biệt là hiến tạng từ người cho chết não đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều gia đình của người cho chết não và thân nhân của họ đã có sự đồng thuận cao trong việc trao tặng mô, tạng cứu những người bệnh nặng. Đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban hy vọng trong thời gian tới hoạt động ghép tạng của các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức sẽ nhân lên nhiều hơn trong thời gian tới và hướng tới nghiên cứu đến việc khó nhất là ghép tụy.

Phát biểu tại buổi Lễ GS.TS.Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế, lãn đạo Bộ Y tế đến hoạt động của Bệnh viện. Đồng chí Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến những nghĩa cử cao cả của bệnh nhân và gia đình người hiến tạng, giúp hồi sinh sự sống cho nhiều người bệnh hiểm nghèo khác. Đồng chí Giám đốc cũng cho biết, Bệnh viện đang tập trung phát triển các kỹ thuật cao, y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh giúp người bệnh không phải tốn kém chi phí ra nước ngoài điều trị; đồng thời thực hiện "dây rút ngược" kéo bệnh nhân nước ngoài đến Việt Nam điều trị.

Toàn cảnh buổi Lễ

Sau buổi Lễ trao đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ban đã tới thăm hỏi, động viên các bệnh nhân sau ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức./.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 10621318
  • Số người đang truy cập: 1