Bệnh nhi tử vong sau khi chích thuốc chữa dị ứng, gia đình tố bác sĩ tắc trách

30/03/2017 | 08:39 AM

 | 

 Theo báo cáo thống kê của đường dây nóng Bộ Y tế ngày 25/3/2017, Bộ Y tế đã tiếp nhận cuộc gọi của người nhà bệnh nhân VTHN (13 tuổi ở Củ Chi, TP.HCM) phản ánh về quy trình chuyên môn của các bác sỹ phòng khám tư trên địa bàn huyện Củ Chi cụ thể như sau: bệnh nhi VTHN (13 tuổi ở Củ Chi, TP.HCM) có biểu hiện dị ứng với các biểu hiện nổi nốt đỏ, mẩn ngứa và sốt nhẹ sau khi ăn thịt bò. Bệnh nhi được người nhà đưa tới một phòng khám tư trên địa bàn huyện Củ Chi.

Sau khi được nhân viên y tế của phòng khám tiêm một loại thuốc chưa rõ tên khoảng 10 phút, bệnh nhi rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Phòng khám nhanh chóng chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do bệnh tình chuyển biến nặng nên bệnh nhi tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Mặc dù được bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực điều trị nhưng bệnh nhi đã tử vong. Chẩn đoán của Bệnh viện Chợ Rẫy cho thấy bệnh nhi chết do choáng tim, viêm cơ tim cấp.

Chiều 5-1, đại diện Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ nhanh chóng làm rõ nguyên nhân bệnh nhi VTHN (13 tuổi ở Củ Chi, TP.HCM) tử vong​

Thăm dò ý kiến