Bị tai nạn gãy chân, vào bệnh viện rồi… qua đời, gia đình tố bác sĩ tắc trách

30/03/2017 | 08:40 AM

 | 


Theo báo cáo thống kê của đường dây nóng Bộ Y tế ngày 25/3/2017, Bộ Y tế đã tiếp nhận cuộc gọi của người nhà bệnh nhân NTH ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) phản ánh về quy trình chuyên môn của các bác sỹ BV Đa khoa khu vực Phúc Yên cụ thể như sau: Bệnh nhân NTH ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để điều trị. “Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã tiến hành chiếu chụp và cho biết bệnh nhân chỉ bị gãy chân, không có thương tổn gì nữa, thế nên gia đình đã đồng ý để các bác sĩ mổ cho nhà tôi” - ông Nhật nói.

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng một giờ đồng hồ lên bàn mổ, gia đình được bệnh viện thông báo tim bệnh nhân đã ngừng đập. Các bác sĩ tiến hành các biện pháp cấp cứu nên tạm thời bệnh nhân đã ổn định lại và phải chuyển lên BV Bạch Mai. Đến khoảng 6 giờ sáng hôm sau, gia đình được bệnh viện thông báo tình trạng bệnh nhân chuyển biến xấu. Sau đó bà H. đã tử vong.

Liên quan đến trường hợp bà H., ngày 5-1, ông Đặng Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã xuống làm việc với Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Theo báo cáo của bệnh viện, khi bà H. bị tai nạn gãy chân, vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cấp cứu, Bệnh viện truyền thuốc, huyết thanh, sau đó tim của bệnh nhân đột ngột ngừng đập. Các bác sĩ đã làm các thao tác cấp cứu, sau đó ít phút tim bệnh nhân đập trở lại. Cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân tử vong.

Theo ông Đặng Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, nguyên nhân khiến bệnh nhân ngừng tim có thể do hai tình huống: Thứ nhất do bệnh nhân bị gãy chân, khi vào bệnh viện được truyền thuốc, huyết thanh thì bệnh nhân bị sốc phản vệ. Thứ hai, có thể bệnh nhân đã có bệnh lý cũ mà chưa được phát hiện. Còn về phía bệnh viện, ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, cho biết bệnh viện này cũng đang chờ kết luận của cơ quan pháp y.

Được biết đây là ca tử vong thứ hai xảy ra trong vòng hai tháng qua tại Bệnh viện Bạch Mai mà bệnh nhân cấp cứu được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc​ 

Thăm dò ý kiến