Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phẫu thuật thành công u màng não khổng lồ cho người bệnh

18/01/2019 | 11:24 AM

 | 

Thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật thành công ca u màng não khổng lồ cho một bệnh nhân nam giới 49 tuổi ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

 

 

Description: Phẫu thuật thành công u màng não khổng lồ cho người bệnh

Các bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật u não

Đây là ca bệnh khó và có nguy cơ tử vong cao nếu không được chữa trị kịp thời khi khối u chiếm trọn phần trán của não phải, có kích thước lớn 10cm x 8cm.

Theo lời kể của người bệnh, trong thời gian gần đây, tình trạng đau đầu buồn nôn ngày càng nhiều, người bệnh có biểu hiện trí nhớ suy giảm, không tìm được cảm giác thăng bằng khi đi bộ, dùng thuốc uống tại nhà không đỡ. Sau khi thăm khám tại bệnh viện, các bác sĩ đã cho chụp cộng hưởng từ, tiêm thuốc cản quang để tìm nguyên nhân và phát hiện người bệnh có khối u màng não.

Bác sĩ Hà Xuân Tài, Phó trưởng Khoa ngoại thần kinh cho biết, người bệnh cần phẫu thuật lấy u càng sớm càng tốt. Vì nếu để u ngày càng to sẽ lấn đè vùng chức năng mô não, làm tăng áp lực nội sọ, khiến tình trạng đau đầu ngày càng nhiều.

Nếu không phẫu thuật kịp thời, người bệnh có nguy cơ mờ mắt, tay chân yếu dần, rối loạn cảm giác, mất cảm giác da, liệt nửa người và nặng hơn có thể khiến bệnh nhân lơ mơ, hôn mê thậm chí tử vong.

Sau hai tiếng phẫu thuật, khối u trong não của người bệnh đã được phẫu thuật thành công, mang lại sự sống cho người bệnh.


Thăm dò ý kiến