Thêm 30 cử nhân tốt nghiệp Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng trường Đại học Y Hà Nội

28/02/2024 | 15:33 PM

 | 

Ngày 28/02/2024, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 30 sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng được đào tạo theo Chương trình tiên tiến khóa 10 (2019-2023).

GS.TS.Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội chúc mừng sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng đào tạo theo Chương trình tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khóa 10 (2019-2023).

Đây là một chương trình đào tạo bằng tiếng Anh; Chương trình học xây dựng dựa trên khung chương trình của Trường Đại học California Long Beach (Hoa Kỳ) gồm 135 tín chỉ (không kể các học phần Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).Mục tiêu chung của chương trình là đào tọa nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Ngoài việc được trực tiếp giảng dạy từ các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Y Hà Nội, các sinh viên cũng được học với nhiều giảng viên quốc tế từ Hoa Kỳ, Thuỵ Điển, Đan Mạch, Đức, Australia, New Zealand ...Các sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, thực tập, giao lưu quốc tế. Các bạn được thực tập tại các bệnh viện (BV) lớn như BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Phụ sản Trung ương, BV Nhi Trung ương. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được thực tập thêm tại các BV ngoài công lập như BV Vinmec, BV Việt Pháp.

Đặc biệt, nhờ được đào tạo trong chương trình bằng tiếng Anh, các sinh viên Chương trình tiên tiến có nhiều cơ hội tham gia các đợt học tập ngắn hạn tại các trường đại học, các BV ở nước ngoài như Trường Zealand (Đan Mạch), BV Siriraj (Thái Lan), Đại học Sydney (Australia), Đại học ChiangMai (Thái Lan), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Quốc tế Sức khỏe, Phúc Lợi (Nhật Bản) và được học tập, giao lưu ngoại khoá với các sinh viên quốc tế đến từ Thuỵ Điển, Phần Lan, Nhật Bản...

Với nền tảng kiến thức, tiếng Anh vững chắc, các sinh viên của Chương trình tiên tiến có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Được trang bị kiến thức và kỹ năng phong phú, vững vàng trong thời gian 4,5 năm học, ngoài khả năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu làm việc tại các cơ sở y tế trong nước sinh viên Chương trình tiên tiến có đủ điều kiện công tác tại các BV quốc tế ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới, hoặc theo học nâng cao trình độ tại nước ngoài…

 

GS.TS.Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ghi nhận những nỗ lực của các sinh viên được đào tạo trong Chương trình tiên tiến và nhấn mạnh: đây là chương trình có sự khác biệt với chương trình bình thường, vì việc tổ chức dạy và học bằng tiếng Anh, khối lượng kiến thức học tập rất lớn, nhiều nội dung mới…Chương trình tiên tiến dựa trên năng lực thực sự, đòi hỏi sự chủ động tìm tòi tích cực của người học, thực hiện các quy tắc thực hành chuẩn mực, đảm bảo chất lượng theo chuẩn đầu ra. Chính ngoại ngữ là phương tiện để các em học cách tiếp cận vấn đề tích cực, dựa trên bằng chứng khoa học.

GS.TS.Nguyễn Hữu Tú cho biết thêm: hơn 40% số sinh viên Chương trình đã và đang làm việc tại một số bệnh viện lớn tại Công hòa Liên Bang Đức. Đây là thành công quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo của cử Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội góp phần phát triển đội ngũ điều dưỡng có trình độ và được công nhận tại khu vực và trên thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình tiên tiến khóa 10 (2019-2023) có 30 sinh viên tốt nghiệp trong đó: 02 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (6,67%); 21 sinh viên tốt nghiệp loại khá (70%); 07 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình-khá (23,33%).

30 cử nhân tốt nghiệp chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng trường Đại học Y Hà Nội.

Đề án “Đào tạo theo chương trình tiên tiến tại một số trường đại học Việt Nam giai đoạn 2008 – 2015” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1505/QĐ-TTg ngày 15/10/2008.

Đại học Y Hà Nội đã bắt đầu tuyển sinh hệ Cử nhân Điều dưỡng học theo chương trình đào tạo tiên tiến từ năm 2010 và hiện nay đã tuyển sinh được 14 khóa.


Thăm dò ý kiến