Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Bệnh viện và một số Trạm Y tế trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên

22/10/2020 | 21:37 PM

 | 

 

Sáng ngày 21/10/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Tĩnh do Bs. Lê Ngọc Châu- Giám đốc Sở Y tế dẫn đầu đã đi kiểm tra thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên và một số trạm y tế bị ngập lụt trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Theo báo cáo sơ bộ của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, ước tính thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua khoảng gần 20 tỷ đồng. Cụ thể như: hệ thống trang thiết bị, phòng chụp X.quang hư hỏng hoàn toàn do ngập nước; hệ thống PCCC, hệ thống bơm bị hư hỏng; xe cứu thương cũng bị ngập nước dẫn đến hư hỏng nặng. Hệ thống trang thiết bị của Khoa chống nhiễm khuẩn hư hỏng nặng bao gồm máy giặt, máy hấp sấy, máy sấy đồ vải....; hệ thống xử lý nước thải; hệ thống phần mềm, đường dây công nghệ thông tin và điện bị hư hại nặng (đến nay toàn bộ Bệnh viện không có điện và bệnh viện chỉ dùng máy phát điện phục vụ những khoa phòng cần thiết, công tác báo cáo thông kê ngừng hoạt động); hệ thống giường tủ bị ngập nước dẫn đến hư hại đáng kể; kho thuốc bị ngập nên một số loại thuốc bị hư hỏng không sử dụng được... Trước mắt, với phương châm “nước rút đến đâu xử lý vệ sinh môi trường đến đó”, bệnh viện đã huy động tối đa nhân viên tham gia dọn vệ sinh nhưng do bệnh viện bị ngập nặng nên rất khó khăn trong vấn đề dọn dẹp vệ sinh.

Tại buổi kiểm tra Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã động viên và chia sẻ những thiệt hại mà Bệnh viện gặp phải do mưa lũ gây ra, đồng chí cũng mong muốn bệnh viện sớm khắc phục và ổn định trở lại để làm tốt hơn nữa công tác khám và điều trị cho bệnh nhân. Trước mắt, Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tuyến tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Y tế  huy động cán bộ, đoàn viên, nhân viên đến giúp đỡ bệnh viện khắc phục hậu quả do mưa lũ. Sáng nay, đã có hơn 100 người là cán bộ, đoàn viên của Bệnh viện Tâm Thần, Mắt, Phục hồi chức năng, Bệnh viện tỉnh, Y học cổ truyền và Trung tâm Y tế huyện Can Lộc tham gia vệ sinh môi trường xung quanh bệnh viện; dọn dẹp, sắp xếp lại kho thuốc cũng như các buồng bệnh bị ngập nước...

Về vấn đề chống nhiễm khuẩn, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm xuyên trong vấn đề giặt là quần áo bệnh nhân, hấp sấy các dụng cụ y tế để phục vụ công tác khám, chữa bệnh... cho đến khi bệnh viện Cẩm Xuyên khắc phục được hệ thống chống nhiêm khuẩn.

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác của Sở Y tế cũng đã đến Trạm Y tế Cẩm Thịnh, Cẩm Quan kiểm tra và nắm bắt tình hình thiệt hại, đồng thời thăm hỏi, động viện cán bộ nhân viên các Trạm Y tế bị ngập lụt sớm khắc phục, ổn định đi vào hoạt động trở lại./.


Thăm dò ý kiến