Truy cập nội dung luôn

Hệ sinh thái du lịch Y tế - Du lịch sức khỏe HopitalsBox

26/09/2019 | 14:19 PM

 | 

Thị trường du lịch y tế Việt Nam những năm gần đây đã bắt đầu trở nên sôi động hơn, lượng khách hàng là Việt Kiều, người Hàn Quốc, Philippines, Mỹ, Úc…đến Việt Nam ngày càng đông. Các Bệnh viện tại Việt Nam đang dần thay đổi và đầu tư xây dựng thương hiệu y tế chất lượng để phục vụ du khách toàn cầu. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đã có hệ thống cơ sở y tế rộng khắp, nhiều bệnh viện tuyến cuối có tay nghề cao ngang tầm thế giới và khu vực như: Bệnh viện Hữu Nghị, Bạch Mai, Bệnh viện E, Răng hàm mặt Trung ương, Y học cổ truyền Trung ương (HN)… Bệnh viện Chợ Rẫy, 115, Đại học Y Dược, Từ Dũ, An Sinh, Vạn Hạnh (Tp.HCM)…

Thị trường du lịch y tế Việt Nam đang trong giai đoạn đầu tiên và các bệnh viện hoạt động chủ yếu vẫn tập trung vào chuyên môn nên phát triển khá cục bộ, chưa có nhiều sản phẩm dịch vụ kèm theo để thu hút khách hàng, hành trình trải nghiệm của khách hàng vì thế mà chưa thực sự ấn tượng.

Sản phẩm du lịch y tế và du lịch sức khỏe cần được thiết kế phong phú hơn nhưng vẫn luôn phải được đảm bảo về vấn đề chất lượng. Thực tế tại Việt Nam chưa có đơn vị cung cấp trọn gói hành trình cho khách hàng trên môi trường trực tuyến mà chủ yếu là các bệnh viện hoặc đơn vị nghỉ dưỡng cung cấp tại chỗ hoặc các đại lý du lịch truyền thống tổ chức tour cố định mà chưa có sự đồng bộ cũng như sự đảm bảo về trách nhiệm pháp lý và đạo đức y khoa. Riêng Hospitalsbox có thể nói là nền tảng duy nhất tại Việt Nam mang đến cam kết cao nhất cho khách hàng về trách nhiệm pháp lý trong hành trình du lịch y tế. Tất cả bệnh viện tham gia vào hệ thống của Hospitalsbox trên toàn cầu đều phải đạt tiêu chuẩn vàng JCI (joint commission International. Tại thị trường Việt Nam, Hospitalsbox là đơn vị đi đầu sẽ phối hợp, hợp tác với những bệnh viện uy tín, hang đầu về chất lượng y tế quốc gia để đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất cho khách hàng.

Hospitalsbox nền tảng công nghệ phụ trợ cho du lịch y tế toàn cầu với Trung tâm là Việt Nam đã tạo lập phương thức mới giúp các bệnh viện Việt Nam xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp kết hợp chặt chẽ với nhiều dịch vụ phụ trợ và ứng dụng công nghệ cao tạo thành một chuỗi cung ứng tập trung cho dịch vụ du lịch y tế Việt Nam và toàn cầu. Trong hệ sinh thái Hospitalsbox các bệnh viện trở thành một điểm kết nối trung tâm để khách hàng tìm kiếm dịch vụ y tế và sâu chuỗi vào đó là các dịch vụ phụ trợ du lịch để tạo thành một hành trình ấn tượng cho du khách. Nền tảng hướng đến việc tối ưu trải nghiệm của khách hàng, hỗ trợ khách hàng Việt Nam và toàn cầu dễ dàng quản lý mọi thông tin trong hành trình của mình bằng một tài khoản riêng biệt, mọi dịch vụ phụ trợ du lịch kèm theo chương trình khám chữa bệnh sẽ được cá nhân hoá cho từng đối tượng khách hàng. Không chỉ vậy, nền tảng còn giúp khách hàng lưu trữ hồ sơ y tế, hồ sơ bảo hiểm trọn đời trên cloud, bảo mật tuyệt đối bằng công nghệ Blockchain để khách hàng luôn có thể chủ động theo dõi tình tình sức khoẻ của chính mình và lên kế hoạch cho các hành trình du lịch y tế mới trong tương lai.

Hospitalsbox xây dựng một hệ sinh thái hoàn thiện cho khách hàng nội địa và khách hàng quốc tế về du lịch y tế.

 

Hospitalsbox đã đi sâu vào nghiên cứu thị trường nhằm đưa ra giải pháp phù hợp cho khách hàng nội địa khi sử dụng dịch vụ du lịch y tế trọn gói bao gồm: đặt lịch khám từ xa, tư vấn trực tuyến, dịch vụ đưa đón tận nhà, đặt phòng khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, mua thuốc trực tuyến... Còn khách hàng quốc tế khi chọn du lịch y tế tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về dịch thuật y khoa của những hồ sơ bệnh án cũ mà họ đã từng có tại quê nhà.

Ví dụ đơn giản cho du lịch y tế nội địa: Một gia đình 4 thành viên từ Vĩnh Long muốn lên Tp.HCM trong 5 ngày, trong đó 1 ngày họ sẽ đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, 1 ngày đi spa tắm khoáng, 3 ngày còn lại sẽ tham quan Tp.HCM và các điểm du lịch lân cận. Theo cách thức truyền thống thì khách hàng này cần phải thực hiện khá nhiều công đoạn khác nhau để có được một hành trình vừa ý cho gia đình mình: họ phải tìm được các bệnh viện phù hợp cho mong muốn sử dụng dịch vụ y tế của mình, tìm được spa chất lượng, mua vé xe, tìm khách sạn gần bệnh viện để đặt phòng, tìm điểm tham quan và cả người hướng dẫn… Không đơn giản, vừa mất thời gian lên kết hoạch, vừa tốn kém mà khó đảm bảo về chất lượng. Hospitalsbox là đơn vị duy nhất tại Việt Nam phát triển nền tảng công nghệ phụ trợ cho du lịch y tế giúp Người Việt tại bất kỳ đâu cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm và đăng ký trọn gói hành trình du lịch y tế của riêng mình. Chỉ trong khoảng 15 phút sau khi xác định mục đích của hành trình thì khách hàng đã có thể mua được một gói du lịch y tế hoặc du lịch sức khỏe ưng ý trên nền tảng Hospitalsbox.

Nền tảng Hospitalsbox sẽ giúp người dùng trải nghiệm hành trình du lịch y tế theo cách đơn giản nhất.

 

Đến với Hospitalsbox, hành trình du lịch y tế không chỉ trở nên đơn giản đối với người Việt Nam mà còn thật sự thuận tiện đối với khách hàng toàn cầu. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng tại các nước phương Tây, Mỹ, Úc, Canada… rất muốn đến Việt Nam du lịch và trải nghiệm các dịch vụ về nha khoa, điều trị vô sinh (IVF), đông y, tham gia các khóa thiền, Yoga, thể dục dưỡng sinh, spa tắm khoáng, cai thuốc lá, giảm cân… vì xu hướng toàn cầu đang hướng về các kỹ thuật tự nhiên hơn là Tây Y. Nhưng để có được một hành trình trải nghiệm thú vị cho khách hàng quốc thế thật sự không hề đơn giản, chỉ việc tìm kiếm các dịch vụ y tế bằng tiếng Anh tại Việt Nam đã là điều rất khó khăn, chưa kể các vấn đề về Visa, pháp lý trong du lịch y tế, sự đảm bảo chất lượng y tế luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của phân khúc khách hàng cao cấp trên toàn cầu. Họ sẵn sàng dành một ngân sách không nhỏ vào hành trình từ 10-15 ngày tại Việt Nam cho dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe nhưng đồng hành với điều này họ cần biết được ai sẽ là người chịu trách nhiệm và hỗ trợ họ trong mọi tình huống có thể xảy ra khi đến Việt Nam.

Chính vì sức khỏe là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ ai, nên vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm trong du lịch y tế luôn cần đặt lên hàng đầu. Hospitalsbox là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam xây dựng trên cơ sở kiểm soát chất lượng các đối tác chặt chẽ và chọn lọc những đối tác có trách nhiệm vào hệ thống liên kết. Để làm được điều này, nền tảng sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc/thuộc Bộ Y tế (các bệnh viện hàng đầu, chất lượng, uy tín), các cơ quan chuyên trách của Chính phủ để xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch y tế Việt Nam một cách chuyên nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu quốc gia ra thị trường toàn cầu và tạo niềm tin cho tất cả khách hàng quốc tế khi tham gia hành trình du lịch y tế, du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam./.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16922908
  • Số người đang truy cập: 1