Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II

05/06/2024 | 16:24 PM

 | 

Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II

nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 05/6/2024, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có các đại diện các Vụ/Cục thuộc Bộ Y tế, Lãnh đạo các sở Y tế, Lãnh đạo các Bệnh viện, Lãnh đạo các trường đào tạo điều dưỡng, Công đoàn Y tế Việt Nam, các đơn vị trực thuôc Bộ Y tế, đại diện Bộ Nội vụ và hơn 500 đại biểu đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham dự và phát biểu tại Đại hội.

BS CKII Hoàng Văn Thành - Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội

      Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam BS CKII Hoàng Văn Thành cho biết Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Quyết định thành lập số 343/QĐ-BNV ngày 23/4/2019 nhằm mục đích mục đích tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, hỗ trợ hoạt động có hiệu quả của hội viên là những người đang làm công tác lãnh đạo, quản lý, đào tạo điều dưỡng trong cả nước.

Người điều dưỡng trưởng không chỉ là một nhà quản lý mà còn là người lãnh đạo, người thầy và là trụ cột tinh thần của toàn bộ đội ngũ điều dưỡng viên. Họ giữ vai trò then chốt trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của các điều dưỡng viên. Trong 5 năm tới, ngành Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức triển khai hàng loạt các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện hiệu quả các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh trong đó có lĩnh vực điều dưỡng. Trước bối cảnh đó, Đại hội lần này có nhiệm vụ rất quan trọng. Đó là phát huy dân chủ, trí tuệ của các đại biểu tham dự cùng tham gia đóng góp cho Dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội; thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, những nguyên nhân, hạn chế trong chỉ đạo thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ nhất, qua đó xác định mục tiêu, phương hướng, giải pháp phù hợp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của hội viên. Bên cạnh đó, Đại hội có trách nhiệm lựa chọn các đồng chí hội viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị, đủ năng lực đảm nhận nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo công tác Câu lạc bộ nhiệm kỳ tới.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 65 thành viên, Ban thường vụ, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ, Ban kiểm tra, các ban giúp việc cho Ban chấp hành và ra mắt trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự Đại hội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định Đại hội này là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam, của Hệ thống Điều dưỡng trưởng Việt Nam, góp phần quan trọng cùng ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

“Điều dưỡng là một nghề cao quý, đòi hỏi không chỉ kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn phải có tình yêu thương, sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao cả. Tôi rất tự hào về những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của các điều dưỡng. Các đồng chí đã chứng minh rằng, điều dưỡng không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả, mang lại niềm tin và hy vọng cho người bệnh và cộng đồng” - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu.

Với một lực lượng điều dưỡng chiếm đông đảo nhất với trên 150.000 điều dưỡng, hộ sinh, chiếm trên một nửa tổng số công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế Việt Nam. Việc quản lý lực lượng điều dưỡng này cần phải có một hệ thống người quản lý, lãnh đạo điều dưỡng với yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng quản lý tốt.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập hợp đông đảo các hội viên là những người làm công tác quản lý điều dưỡng tại các cơ sở khám bệnh chữa bệnh, quản lý giảng dạy điều dưỡng tại các trường đào tạo điều dưỡng để cùng đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, hỗ trợ ngân cao năng lực của hội viên.  

Nhìn lại chặng đường của nhiệm kỳ đầu tiên, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng đây là một nhiệm kỳ đặc biệt với những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của bệnh dịch COVID-19, thiên tai diễn biến phức tạp, sự chuyển đổi mạnh mẽ trong phương thức đào tạo, chuyển đổi số và các chính sách liên quan đến nghề điều dưỡng. Trong bối cảnh đó Ban chấp hành đã lãnh đạo Câu lạc bộ đoàn kết, nhất trí thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Khoá I đã đề ra. Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận và trân trọng những đóng góp của Câu lạc bộ đã cùng ngành Y tế trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 và nâng cao năng lực quản lý lãnh đạo, chuyên môn, nghiệp vụ cho từng cá nhân hội viên điều dưỡng trưởng theo đúng định hướng chỉ đạo của Bộ Y tế. Những kết quả cụ thể đạt được thể hiện trong báo cáo chính trị trình đại hội của Câu lạc bộ đã khẳng định vị thế, sức sống của Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam trong nhiệm kỳ đầy khó khăn, thử thách.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Đại hội lần này là cơ hội để các đại biểu cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể nhằm nâng cao chất lượng quản lý, lãnh đạo và đào tạo điều dưỡng thời kỳ chuyển đổi số. Đại hội cũng đã lựa chọn các đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực, uy tín và trách nhiệm cao vào Ban Chấp hành và Ban kiểm tra để lãnh đạo, định hướng Câu lạc bộ thực hiện tốt Nghị quyết mà Đại hội đề ra.

500 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế mong rằng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng điều dưỡng trưởng trong cả nước, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ quản lý, lãnh đạo điều dưỡng đồng thời đề xuất với Bộ Y tế các chính sách nhằm nâng cao năng lực cho điều dưỡng trưởng các cấp. Câu lạc bộ cũng cần chú trọng hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ điều dưỡng viên trẻ, tạo điều kiện cho họ phát triển toàn diện. Đề xuất các hoạt động nhằm nâng cao năng lực đào tạo tại các trường đào tạo điều dưỡng theo phạm vi chuyên môn đã được Bộ Y tế ban hành, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và thực hành.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết và quyết tâm cao, với sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng của Lãnh đạo các cấp, Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm kỳ tới./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tiếp tục đầy mạnh các hoạt động chuyển đổi số trong toàn ngành Y tế

Thứ Tư, ngày 24/07/2024 01:00

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Thứ Tư, ngày 24/07/2024 11:54

Sở Y tế Hà Tĩnh phổ biến Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ cho các cơ sở khám, chữa bệnh

Thứ Tư, ngày 24/07/2024 03:54

Nâng cao năng lực truyền thông- Giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế cơ sở

Thứ Ba, ngày 23/07/2024 12:54

Hợp tác, hỗ trợ toàn diện về y tế giữa BV Bạch Mai và tỉnh Điện Biên

Thứ Ba, ngày 23/07/2024 08:20

Cứu sống sản phụ bị suy đa tạng sau khi mổ lấy song thai

Thứ Ba, ngày 23/07/2024 08:16

Kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm đối với các cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn

Thứ Ba, ngày 23/07/2024 08:08

Quảng Ngãi ghi nhận hai ca mắc bệnh ho gà

Thứ Ba, ngày 23/07/2024 08:13

Hoại tử vùng cẳng chân vì chữa bệnh bằng phương pháp dùng ong đốt

Thứ Ba, ngày 23/07/2024 08:09

Thăm dò ý kiến