Thứ trưởng Bộ Y tế: Trực tết nghiêm túc, báo cáo đầy đủ theo đúng quy định

19/01/2023 | 08:35 AM

 | 

Kiểm tra công tác trực Tết của một số đơn vị y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, yêu cầu các đơn vị y tế thực hiện trực Tết Quý Mão 2023 nghiêm túc, chấp hành quy định báo cáo đầy đủ về Bộ Y tế.

Ngày 18/1/2023, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ Y tế, Giám đốc BV Phụ sản TW, lãnh đạo BV Nhi Trung ương đã kiểm tra công tác sẵn sàng trực Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại tỉnh Hưng Yên, BV Tâm Thần TW 1, Viện Pháp Y Tâm thần Trung ương và TTYT quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Trực tết nghiêm túc, báo cáo đầy đủ theo đúng quy định - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và đoàn công tác tặng quà cho cán bộ y tế BVĐK tỉnh Hưng Yên

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và đoàn công tác đã trực tiếp thăm hỏi, động viên cán bộ y tế tại các cơ sở y tế như TTYT TP Hưng Yên, BVĐK tỉnh Hưng Yên, BV Sản Nhi Hưng Yên.

Tại các đơn vị cơ sở y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã trực tiếp kiểm tra công tác trực Tết, động viên toàn thể cán bộ nhân viên y tế.

Trong năm 2022, dù ngành y tế nói chung và y tế tỉnh Hưng Yên gặp không ít khó khăn, nhưng vượt qua khó khăn, thách thức đó, y tế cả nước nói chung và y tế tỉnh Hưng Yên đã nỗ lực đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh.

Thời gian này, khi Tết Nguyên đán đã cận kề, ngành Y tế tiếp tục căng mình vừa đảm bảo duy trì phòng chống dịch, vừa duy trì tốt công tác khám, chữa bệnh.

Ông Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh lưu ý các bệnh viện tỉnh Hưng Yên thời tiết đang rất lạnh, cần quan tâm chống rét, tăng cường thiết bị sưởi ấm cho người bệnh.

"BVĐK tỉnh Hưng Yên là BV có truyền thống phục vụ người bệnh tốt, trong năm 2022 đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới, từng bước đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân trong tỉnh. Cục Quản lý Khám chữa bệnh tiếp tục đồng hành với BV qua các chương trình khám chữa bệnh từ xa nhằm nâng cao chất lượng điều trị", Cục trưởng Lương Ngọc Khuê nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Trực tết nghiêm túc, báo cáo đầy đủ theo đúng quy định - Ảnh 2.Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên theo dõi danh sách thầy thuốc ứng trực Tết Quý Mão

Phát biểu tại buổi làm việc với các đơn vị y tế trong tỉnh Hưng Yên, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên biểu dương nỗ lực của các đơn vị y tế trong toàn tỉnh. Như BV Sản Nhi dù mới được đào tạo và nhận chuyển giao kỹ thuật IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng hiện nay đã khám, tư vấn cho khoảng 300 trường hợp hiếm muộn, vô sinh/tháng và thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IUI) và IVF cho 30 trường hợp/tháng có tỷ lệ thành công khá cao, đem lại niềm vui cho nhiều gia đình.

BV Sản Nhi không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh còn là địa chỉ được người dân địa phương xung quanh như Hà Nam, Thái Bình tin tưởng.

Với BVĐK tỉnh Hưng Yên, năm 2022 dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với những nỗ lực của tập thể thầy thuốc đến cuối năm, các chỉ tiêu kế hoạch đã cán đích, các kỹ thuật mới như mổ sọ não, thay khớp được ứng dụng thành công đáp ứng nhu cầu của người dân.

TTYT TP Hưng Yên là TTYT đa chức năng và đang thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu thay thế cho trạm y tế của 2 phường Quang Trung và Lê Lợi.

Về công tác ứng trực trong những ngày Tết Nguyên đán, Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong toàn tỉnh Hưng Yên phải đảm bảo ứng trực đầy đủ, sẵn sàng cứu chữa người bệnh, đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn trong các đơn vị.

"BV, cơ sở y tế cần quan tâm đến bệnh nhân phải nằm viện xa nhà, đồng thời đảm bảo công tác hậu cần cho cán bộ y tế trực Tết. Bác sĩ, nhân viên y tế nghiêm túc thực hiện ứng trực, sẵn sàng và phải đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị.

 Thứ trưởng Bộ Y tế: Trực tết nghiêm túc, báo cáo đầy đủ theo đúng quy định - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra hộp thuốc cấp cứu lưu động của TTYT quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác khám, điều trị, quản lý người bệnh tại BV Tâm thần TW 1, Viện Giám định Pháp Y tâm thần Trung ương, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và đoàn công tác chia sẻ với khó khăn của các cán bộ y tế chuyên khoa đặc biệt ngành tâm thần.

Thứ trưởng lưu ý, với bệnh nhân tâm thần, người cán bộ y tế luôn quan tâm, chăm sóc đặc biệt với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trong những ngày nghỉ Tết, nên có các chương trình văn hóa giúp người bệnh có thêm hoạt động.

Báo cáo ngay với Thứ trưởng, ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB kiêm Phụ trách quản lý điều hành BV cho biết, BV đã chuẩn bị đủ hậu cần cho thầy thuốc cũng như bệnh nhân. Khoa PHCN cũng chuẩn bị các chương trình hoạt động bên lề trong các ngày nghỉ Tết.

Đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế của TTYT quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên vui mừng khi trung tâm có cơ sở vật chất khang trang, là điều kiện tốt để cán bộ y tế được làm việc, đáp ứng công tác phòng chống dịch từ sớm, từ xa.

BS Đinh Thị Thanh, Giám đốc TTYT quận Bắc Từ Liêm báo cáo với đoàn công tác, hiện nay công tác ứng trực phục vụ những ngày Tết đã được hoàn thành. Trung tâm bố trí trực 4 cấp. Đội đáp ứng nhanh ứng trực 24/24h tại đơn vị, 1 đội phòng chống dịch lưu động với đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị…. sẵn sàng lên đường khi có lệnh.

Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có 1 địa điểm bắn pháo hoa, "nhân viên y tế có mặt từ sớm và chỉ ra về khi các lực lượng rút hết và không còn người dân nào ở địa điểm bắn pháo hoa", BS Thanh nói.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên lưu ý, cán bộ y tế phải cảnh giác với dịch COVID-19, đồng thời tăng cường truyền thông đến người dân thông điệp phòng dịch là vaccine – khẩu trang – khử khuẩn. Trong công tác ứng trực ngày Tết cần phải thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, sẵn sàng phục vụ tốt yêu cầu của TP và quận.

Chia sẻ với các đơn vị y tế mà đoàn công tác đến thăm, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dự báo, năm 2023 sẽ còn có nhiều khó khăn, cán bộ y tế cần vững tâm, vững bước tiếp tục đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y tế Công cộng

Thứ Hai, ngày 04/03/2024 14:21

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm việc với Bệnh viện Mắt Trung ương

Thứ Hai, ngày 04/03/2024 08:43

Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho chuyên gia cố vấn chính sách y tế Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 01/03/2024 14:57

Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên

Thứ Hai, ngày 04/03/2024 08:31

Danh sách tập thể, cá nhân đề nghị xét tặng hình thức khen thưởng huân chương và danh hiệu vinh dự nhà nước

Thứ Ba, ngày 27/02/2024 03:22

Hợp tác tăng cường chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh

Thứ Sáu, ngày 01/03/2024 15:10

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Quyết định bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế

Thứ Sáu, ngày 01/03/2024 15:04

Những lá thư tay cảm ơn Thầy thuốc

Thứ Sáu, ngày 01/03/2024 06:43

Cải thiện chất lượng chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh hiếm

Thứ Sáu, ngày 01/03/2024 06:40

Bữa cơm nghĩa tình ấm lòng bệnh nhân

Thứ Sáu, ngày 29/02/2024 22:29

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Bắc Ninh và Lạng Sơn

Thứ Sáu, ngày 29/02/2024 22:23

Thêm 30 cử nhân tốt nghiệp Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng trường Đại học Y Hà Nội

Thứ Tư, ngày 28/02/2024 08:33

Quy định mới về tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”

Thứ Tư, ngày 28/02/2024 07:28

Biểu dương các Thầy thuốc tiêu biểu "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Thứ Tư, ngày 28/02/2024 01:36

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dự lễ thành lập Chi hội vận động hiến mô và bộ phận cơ thể người Việt Nam tại Bệnh viện E

Thứ Ba, ngày 27/02/2024 14:46

Tâm sự rơi nước mắt của bác sĩ 30 năm điều trị bệnh nhân tâm thần

Thứ Ba, ngày 27/02/2024 14:40

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dự lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Thứ Ba, ngày 27/02/2024 14:33

Xây dựng BV Trung ương Quân đội 108 xứng đáng là bệnh viện hạng đặc biệt

Thứ Ba, ngày 27/02/2024 08:42

Thăm dò ý kiến