HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra chiến dịch bổ sung Vitamin A: Đủ cho trẻ dưới 5 tuổi trên toàn quốc

Thứ Năm, ngày 01/06/2023 04:39

Bộ Y tế: Tích cực cắt giảm quy định kinh doanh, giảm tối đa tỷ lệ hồ sơ quá hạn

Thứ Tư, ngày 31/05/2023 01:14

Bệnh viện Nội tiết Trung ương ký kết chương trình phối hợp với Ban thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam giai đoạn 2023-2025

Thứ Ba, ngày 30/05/2023 07:55

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cuối tuần này Thủ tướng chủ trì họp xem xét chuyển COVID-19 xuống nhóm B để chuẩn bị công bố hết dịch

Thứ Ba, ngày 30/05/2023 01:46

Hội thảo triển khai Thông tư 11/2023/TT-BYT và xét tặng giải thưởng môi trường không thuốc lá

Thứ Ba, ngày 30/05/2023 00:00

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2023

Thứ Hai, ngày 29/05/2023 05:40

Cập nhật tiến bộ mới về công nghệ và quản lý trang thiết bị y tế

Chủ Nhật, ngày 28/05/2023 01:06

Hội thảo Điều dưỡng ung thư toàn quốc lần thứ I

Thứ Bẩy, ngày 27/05/2023 14:46

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Vụ Bảo hiểm y tế và lãnh đạo Cục Cơ sở hạ tầng và Thiết bị y tế

Thứ Sáu, ngày 26/05/2023 08:09

Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố thành lập khoa Dược

Thứ Sáu, ngày 26/05/2023 01:03

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tham dự Kỳ họp lần thứ 76 Đại hội đồng Y tế Thế giới ở Thụy Sĩ

Thứ Sáu, ngày 26/05/2023 00:54

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện K và Mạng lưới ung thư toàn diện quốc gia Hoa Kỳ

Thứ Sáu, ngày 26/05/2023 00:49

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp và làm việc với Chủ tịch thị trường mới nổi châu Á của Tập đoàn Pfizer

Thứ Năm, ngày 25/05/2023 12:36

TP.HCM: Nhiều điểm mới tạo hành lang pháp lý quan trọng cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Thứ Năm, ngày 25/05/2023 08:17

Bộ Y tế bổ nhiệm Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Thứ Tư, ngày 24/05/2023 04:00

Thứ trưởng Bộ Y tế: Thuốc lá điện tử không phải sản phẩm ít hại, ít nguy cơ đối với sức khoẻ

Thứ Ba, ngày 23/05/2023 07:13

Bộ Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác giám định tư pháp theo vụ việc và định giá tài sản trong tố tụng hình sự

Thứ Hai, ngày 22/05/2023 08:29

Hội nghị khoa học Xạ trị ung thư năm 2023

Thứ Bẩy, ngày 20/05/2023 06:23

Trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Dược Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 19/05/2023 01:33

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Sau điều trị tại bệnh viện K, nhiều “Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ người bệnh ung thư trở về nhà

11/05/2022 | 07:18 AM

 | 

 

 

Chuyến xe yêu thương đưa người bệnh trở về nhà đón tết là hành trình thân thuộc với nhiều người bệnh ung thư trong nhiều năm qua, những chuyến xe ấy gắn liền với sự hân hoan, phấn khởi khi người bệnh được trở về sum vầy bên gia đình. 

Với mong muốn chung tay lan tỏa với nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua bệnh viện K đã phối hợp với rất nhiều đoàn từ thiện hỗ trợ người bệnh nặng, người bệnh thuộc hộ nghèo, người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt sau khi điều trị trở về nhà trên những chuyến xe miễn phí. 

Để tiếp nối và lan tỏa rộng rãi hoạt động này, ngày 11/05/2022, Bệnh viện K đã có buổi làm việc với đại diện 03 đoàn tài trợ Công ty cổ phần Hà Thành ô tô; nhóm Pun - hành trình kết nối yêu thương; Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Bắc Hà để xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyến xe yêu thương 0 đồng hỗ trợ được nhiều người bệnh với chất lượng tốt nhất. Theo nó từ tháng 5/2022, Bệnh viện sẽ ưu tiên lựa chọn người bệnh thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu vùng xa, phối hợp cùng đoàn từ thiện sắp xếp xe đưa người bệnh và người nhà trở về. 

Trao đổi tại buổi làm việc, ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng nhiều hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua đặc biệt là hành trình chuyến xe yêu thương. "Tôi cho rằng tất cả chúng ta thực hiện bất kể hoạt động nào cũng mong muốn hướng tới mục tiêu cao nhất đó là hỗ trợ, chia sẻ và động viên người bệnh. Những gì mà người bệnh nhận được hơn cả một chuyến xe, Đó là động lực vì tinh thần giúp họ có nghị lực to lớn vượt qua nỗi đau bệnh tật. Bệnh viện K trân trọng cảm ơn và mong muốn sẽ có thật nhiều sự chung tay của các đơn vị để thực hiện và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của hoạt động này". ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K chia sẻ.

Chị Ngọc Diệu đại diện cho nhóm Pun - hành trình kết nối yêu thương chia sẻ "Xuất phát từ mong muốn được hỗ trợ thật nhiều người bệnh nhóm Pun đã đồng hành cùng nhiều bệnh viện để hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trở về nhà. Từ những người không quen biết nhau hiện tại nhóm đã có hơn 60 thành viên Ở các tỉnh thành trên cả nước mỗi người góp một chút để thực hiện những chuyến xe như vậy, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ người bệnh trở về tận nhà an toàn kể cả là những nơi rất xa, những tỉnh miền núi. Ngay trong thời điểm bệnh viện K ở giữa tâm dịch nhóm đã đồng hành cùng bệnh viện và hỗ trợ được một số bệnh nhân. Những chuyến xe yêu thương đưa người bệnh trở về nhà là hành trình đặc biệt để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc, phương tiện đưa người bệnh trở về là xe cá nhân của các thành viên trong nhóm, Ngoài việc đưa họ trở về nhà an toàn chúng tôi mong muốn được chia sẻ với họ về cả vật chất và tinh thần, dù chỉ là những món quà, sự quan tâm rất nhỏ thôi như bánh sữa ăn nhẹ đi đường, bữa cơm trên hành trình trở về và số tiền rất nhỏ trao gửi động viên là sự chia sẻ, tình cảm chân thành của nhóm đến với người bệnh. Chúng tôi chắc chắn sẽ nối dài hành trình này, thật sự may mắn và hạnh phúc vì được trao đi." 

Hình ảnh: Mẹ con bệnh nhân Là Thị Nguyệt A.6 tuổi, quê tại Sơn La điều trị u sọ hầu tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K được trở về nhà trên Chuyến xe yêu thương miễn phí. Em cũng nhận được quà và tiền mặt nhà hảo tâm trao tặng.

 Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Bắc Hà và Công ty cổ phần Hà Thành ô tô cũng bày tỏ mong muốn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, sức khoẻ chưa tốt trở về nhà trên các phương tiện xe cứu thương, xe cá nhân ... và sẽ đồng hành cùng Bệnh viện trong nhiều hoạt động thiện nguyện khác. 

"Chúng tôi rất trân trọng và xúc động trước tình cảm và công sức của các nhà tài trợ đồng hành cùng bệnh viện, đặc biệt là các bác tài xế đồng hành cùng bệnh nhân trở về nhà. Các thành viên trong đơn vị từ thiện ai cũng có công việc nhưng mỗi người đã dành ra thời gian quý báu của mình để chia sẻ với người bệnh đó là điều rất đáng quý, những chuyến xe rất xa đưa người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trở về nhà ở những nơi xa như Mường Nhé, Điện Biên, Quảng Bình, Quảng Trị, các tỉnh miền núi.... Đó không chỉ đơn giản là những chuyến xe thông thường nữa mà cả một sự trân trọng, tận tình quân tâm khiến người bệnh an tâm, ấm lòng từ suất cơm, lời nói động viên, hành động đưa tận nhà, hình ảnh các anh chị gửi về khiến chúng tôi rất xúc động. Thay mặt tất cả những người bệnh đã đang và sẽ nhận được tình cảm quý báu này của các nhà hảo tâm, chúng tôi trân trọng cảm ơn tới tất cả các nhà tài trợ và mong rằng các đơn vị sếp cùng với bệnh viện để nối dài những hành trình ý nghĩa này". ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện cho biết.

Sau buổi làm việc, ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K đã trao Thư cảm ơn và chụp ảnh kỷ niệm cùng 03 đoàn tài trợ. 

Bệnh viện K mong muốn các đơn vị tiếp tục chung tay cùng người bệnh ung thư, để những chuyến xe yêu thương thường ngày nối dài, người bệnh luôn được trở về bên gia đình trên những chuyến xe an toàn, nhiều niềm vui và hân hoan chiến thắng bệnh hiểm nghèo./.


Thăm dò ý kiến