HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thứ trưởng Bộ Y tế đón công dân nhí chào đời vào thời khắc Giao thừa Tết Quý Mão

Chủ Nhật, ngày 22/01/2023 09:50

Ngành y tế vượt khó sau đại dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 22/01/2023 07:47

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm, động viên bệnh nhân và thầy thuốc Bệnh viện K

Chủ Nhật, ngày 22/01/2023 07:41

Thứ trưởng Bộ Y tế đón công dân nhí chào đời vào thời khắc Giao thừa Tết Quý Mão

Chủ Nhật, ngày 22/01/2023 07:30

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Thứ Bẩy, ngày 21/01/2023 13:56

Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân

Thứ Bẩy, ngày 21/01/2023 09:13

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương thăm, chúc Tết gia đình nguyên lãnh đạo, cố Giáo sư ngành Y tế

Thứ Năm, ngày 19/01/2023 01:40

Thứ trưởng Bộ Y tế: Trực tết nghiêm túc, báo cáo đầy đủ theo đúng quy định

Thứ Năm, ngày 19/01/2023 01:35

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: cần đảm bảo hoạt động chuyên môn, công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão

Thứ Tư, ngày 18/01/2023 14:08

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc tết và kiểm tra công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện E

Thứ Tư, ngày 18/01/2023 07:04

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm, chúc Tết gia đình nguyên lãnh đạo, cố Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Y tế

Thứ Ba, ngày 17/01/2023 08:44

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Bắc Ninh

Thứ Bẩy, ngày 14/01/2023 01:35

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiêm giữ chức Phó Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

Thứ Bẩy, ngày 13/01/2023 23:14

Bộ trưởng Bộ Y tế gặp mặt cán bộ hưu trí và viếng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 13/01/2023 15:39

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội dịp Xuân Quý Mão năm 2023

Thứ Sáu, ngày 12/01/2023 23:23

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Phó viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

Thứ Năm, ngày 12/01/2023 15:25

Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho bà Aurélia Nguyen, Giám đốc chiến lược chương trình của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng

Thứ Năm, ngày 12/01/2023 08:40

Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Lào

Thứ Năm, ngày 12/01/2023 04:34

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Kế hoạch hoá gia đình

Thứ Năm, ngày 11/01/2023 21:57

Bộ trưởng Bộ Y tế dâng hương tại nghĩa trang Mai Dịch

Thứ Năm, ngày 11/01/2023 18:00

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tết Quý Mão: Hàng trăm nghìn y bác sĩ trực xuyên đêm Giao thừa tất bật cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân

22/01/2023 | 14:59 PM

 | 

Đêm Giao thừa Tết Quý Mão, hàng nghìn bệnh nhân vẫn đang ở lại điều trị trong các cơ sở khám chữa bệnh. Cùng đó hàng nghìn y bác sĩ cũng đang tất bật chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Lãnh đạo các bệnh viện đã đến các khoa/phòng trò chuyện, động viên người bệnh… để đêm Giao thừa thêm ấm áp...

 

Tại Bệnh viện Việt Đức, thông tin với phóng viên, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện đang có gần 500 người bệnh ở lại điều trị tại các khoa phòng của Bệnh viện.

Từ sáng 30 Tết đến 12h đêm Giao thừa, các y bác sĩ của bệnh viện đã khám cấp cứu gần 90 trường hợp, mổ cấp cứu 25 trường hợp.

Đêm Giao thừa Tết Quý Mão, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức trò chuyện chúc Tết người bệnh điều trị tại Bệnh viện.

Trước và đúng thời khắc Giao thừa, khu vực phòng khám cấp cứu của Bệnh viện vẫn đang tấp nập y bác sĩ đi lại giữa các giường bệnh để thăm khám, theo dõi người bệnh.

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu trong dịp Tết, Bệnh viện Việt Đức đã lên kế hoạch trực 4 cấp, theo đó có 369 nhân viên y tế trong 1 tua trực ngày Tết; Cùng đó, bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng 2 tua trực cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cấp cứu khi cần.         

Bệnh viện Việt Đức cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị chăm lo đời sống, động viên những người bệnh phải ở lại điều trị dịp Tết; quan tâm đến y bác sĩ làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Vào thời khắc Giao thừa, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức đã đến nhiều khoa/phòng chúc Tết các y bác sĩ, nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đây.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hơn 100 y bác sĩ thuộc kíp trực Tết đêm Giao thừa đã và đang làm nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi gần 340 người bệnh, trong đó khoảng hơn 160 trường hợp là bệnh nhi sơ sinh.

Tại khu vực Khoa Đẻ của bệnh viện, vào thời khắc Giao thừa, các y bác sĩ  chạy như "con thoi" bởi chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã có 4 trẻ sơ sinh gồm 3 trai, 1 gái chào đời.

Riêng bé trai Trần Đăng Dương - con của sản phụ Trần Thị Thu ở Bắc Ninh - chào đời vào đúng thời khắc Giao thừa năm Quý Mão, trong âm thanh của tiếng pháo hoa vọng lại từ hồ Hoàn Kiếm cách đó vài trăm mét và nụ cười hạnh phúc chen lẫn xúc động của mẹ, của bác y bác sĩ.

Niềm hạnh phúc của người mẹ, tiếng khóc của trẻ sơ sinh, bàn tay ấm áp của nhân viên y tế khi chăm sóc đầu đời cho trẻ và nụ cười hạnh phúc của bác sĩ- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường khi được chào đón những công dân nhí sinh ra vào đúng thời khắc Giao thừa năm Quý Mão

PGS.TS Trần Danh Cường bày tỏ, cảm xúc vừa nghe tiếng pháo hoa vừa đỡ đẻ cho các sản phụ rất đặc biệt. Tuy nhiên các y bác sĩ vẫn luôn tập trung cùng với sản phụ để cuộc sinh được an toàn "mẹ tròn, con vuông". Với ông, đón một sinh linh bé nhỏ chào đời khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt, nghe tiếng trẻ khóc ở phòng đẻ, phòng mổ luôn là cảm giác vui mừng và hy vọng.

TS.BS Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9- Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, chúng tôi đã có kế hoạch trực cấp cứu, đảm bảo công tác khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân. Kíp trực ngày 30 Tết rồi Mùng 1 Tết với hơn 120 cán bộ nhân viên y tế của Trung tâm Cấp cứu A9 trực cấp cứu mỗi ngày. Họ làm việc như ngày thường, nhưng chỉ mong không có bệnh nhân, người dân được an toàn vui Tết…"

Khoảng 120 y bác sĩ và nhân viên y tế của Trung tâm Cấp cứu A9- Bệnh viện Bạch Mai túc trực tại các khoa phòng trong những ngày Tết Quý Mão để chăm sóc, điều trị cho người bệnh

Trung tâm đã xây dựng các kịch bản chống quá tải, ứng phó các tình huống gia tăng bệnh nhân đột biến như tai nạn giao thông, cháy nổ, chống các diễn biến mới của COVID-19 trong trường hợp dịch tăng lên, có nhiều ca chuyển nặng thì có các phương án ứng phó, đảm bảo an toàn trong dịp Tết cho người dân.

Đối với nhân sự trực, Trung tâm sắp xếp ca sau thường trực cho ca trực trước, khi huy động thì các y bác sĩ sẽ có mặt ngay để hỗ trợ, trực 4 cấp từ lãnh đạo, chuyên môn, hậu cần đến bảo vệ.

Ngoài ra, Trung tâm cũng dành thời gian thăm hỏi, chúc Tết người bệnh phải đón Tết ở bệnh viện, tổ chức Tết cho cán bộ nhân viên.

Các y bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu A9- Bệnh viện Bạch Mai trong ca trực đêm Giao thừa tết Quý Mão tất bật chăm sóc người bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, kíp trực khu vực hồi sức tích cực ngày 30 Tết dường như "quên cả mùa xuân đã đến" để chăm lo cho gần 30 bệnh nhân đang cần những thiên thần áo trắng chăm lo, theo dõi sức khoẻ...

Đêm Giao thừa năm Quý Mão, tại khắp mọi miền trên cả nước, hàng trăm nghìn y bác sĩ, nhân viên y tế không ở nhà đón giây phút thiêng liêng chuyển giao năm cũ sang năm mới cùng gia đình mà họ đang tất bật đi lại ở các phòng bệnh, phòng đẻ, phòng mổ, phòng cấp cứu, khu vực hồi sức để làm nhiệm vụ của người thầy thuốc...

 Với họ chỉ mong sao trong năm mới, mọi bệnh nhân đến bệnh viện đều nhanh chóng khỏi bệnh về nhà khỏe mạnh. Họ ước muốn hai chữ "bình an" cho cả nhân viên y tế lẫn bệnh nhân trong năm mới Quý Mão. Bởi khi người dân khỏe mạnh thì gánh nặng cho các y bác sĩ cũng được giảm đi...

Nguồn: suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến