Bộ Y tế Tập huấn Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

09/12/2020 | 15:50 PM

 | 

Ngày 09/12/2020, Bộ Y tế Tập huấn Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH); Tổ chức thực tập cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Y tế.

 

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế; Thượng úy Lê Minh Anh, Báo cáo viên Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an quân Ba Đình; Thượng úy Lê Xuân Dũng, Cán bộ kỹ thuật phụ trách phường Kim Mã cùng đại diện các cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Y tế.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế phát biểu tại lớp Tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp Tập huấn, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết: thực hiện Kế hoạch số 887/KH-VPB4 ngày 15/9/2020 về việc huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy; Kế hoạch số 886/KH-VPB4 ngày 15/9/2020 về việc tuyên truyền, phổ biến Pháp luật và tập huấn kiến thức PCCC cho cán bộ công nhân viên, đội viên đội PCCC cơ sở năm 2020.

Văn phòng Bộ Y tế tổ chức Tập huấn nhằm trang bị cho các cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Y tế có thêm kiến thức, thực hiện tốt hơn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị mình.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành cũng cho biết thêm việc nâng cao kiến thức, ý thức cũng như kỹ năng xử lý khi xảy ra sự cố cháy, nổ tại cơ quan Bộ Y tế là hết sức thiết thực với phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành cũng đề nghị, các học viên tham gia lớp Tập huấn nghiêm túc thực hiện nội quy cũng như thực hành các trang thiết bị PCCC &CNCH.

Đồng chí Thượng úy Lê Minh Anh, Báo cáo viên Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an quận Ba Đình phân tích, hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về cháy nổ

Tại lớp Tập huấn, đồng chí Thượng úy Lê Minh Anh, Báo cáo viên Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an quận Ba Đình đã giới thiệu các về công tác phòng cháy, chữa cháy, tình hình cháy nổ; phân tích nguyên nhân và một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; Tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp; các biện pháp phòng cháy cơ bản; các chất chữa cháy thông thường…. Ngoài ra các học viên còn được giới thiệu về cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, dập tắt đám cháy và thực hành các đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các học viên tham gia lớp Tập huấn cũng được tham gia tình huống giả định PCCC, thực hành sử dụng bình bọt chữa cháy dập tắt đám cháy và được hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy SHIBAURA.

Quang cảnh lớp Tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức định kỳ hàng năm, là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Cơ quan Bộ Y tế nâng cao kiến thức, ý thức và trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó tuyên truyền và chủ động hơn trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh học viên tham gia thực hành sử dụng bình bọt chữa cháy dập tắt đám cháy:


Thăm dò ý kiến