Truy cập nội dung luôn

Lễ gắn tên giảng đường GS. Đinh Văn Thắng và GS. Dương Thị Cương tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

18/07/2019 | 17:03 PM

 | 

Sáng 18/7/2019, bệnh viện Phụ sản Trung ương long trọng tổ chức lễ gắn biển tên biển tên giảng đường GS. Đinh Văn Thắng và GS. Dương Thị Cương, người thầy tận tụy và mẫu mực, có tâm hồn và nhân cách lớn, là người sáng lập - lãnh đạo ngành với nhiều cống hiến lớn cho việc bảo vệ sức khỏe phụ nữ và bà mẹ Việt Nam

 

Sáng 18/7/2019, bệnh viện Phụ sản Trung ương long trọng tổ chức lễ gắn biển tên biển tên giảng đường GS. Đinh Văn Thắng và GS. Dương Thị Cương, người thầy tận tụy và mẫu mực, có tâm hồn và nhân cách lớn, là người sáng lập - lãnh đạo ngành với nhiều cống hiến lớn cho việc bảo vệ sức khỏe phụ nữ và bà mẹ Việt Nam, người Lãnh đạo đầu tiên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sự kiện ý nghĩa này diễn ra đúng dịp kỷ niệm 64 năm ngày thành lập bệnh viện Phụ sản Trung ương(19/7/1955-19/7/2019).

            Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung ương; cùng đại diện Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Trung ương qua các thời kỳ; các thầy các cô bộ môn sản trường Đại học Y Hà Nội; đại diện gia đình GS. Đinh Văn Thắng và GS. Dương Thị Cương; cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Các đại biểu tham gia khánh thành giảng đường gắn tên GS. Đinh Văn Thắng

            GS. Đinh Văn Thắng là bác sỹ chuyên khoa phụ sản, năm 1955 ông được nhà nước phong hàm Giáo sư. GS là chủ nhiệm khoa sản Bệnh viện Bạch Mai (1955), Giám đốc bệnh viện sản C (1960), GS là người có công trong việc tổ chức, thành lập và là viện trưởng đầu tiên viện bảo vệ bà mẹ và trẻ em sơ sinh nay là Bệnh viện phụ sản Trung ương – trung tâm đầu ngành Phụ sản Việt Nam.

Các đại biểu tham gia khánh thành giảng đường gắn tên GS. Dương Thị Cương

            Giáo sư Dương Thị Cương là Phó Trưởng bộ môn và từ 4-1989 đến 1998 là Trưởng Bộ môn phụ sản.GS là đại biểu Quốc hội khóa IV (1971-1975), Phó Viện trưởng (1980-1987) rồi là Viện trưởng Viện bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh (1988-1998) … Cảm thông với những đau đớn, khó nhọc của người phụ nữ khi "vượt cạn" và thấu hiểu nỗi bất hạnh mà họ phải đương đầu, GS cũng đã nghiên cứu, công bố một số đề tài như "Các chỉ định hạ tỷ lệ tử vong mẹ và con khi chuyển dạ đẻ", "Kinh nghiệm xử trí ngôi ngang", các đề tài có liên quan đến ung thư buồng trứng, ung thư nhau, liên quan đến thai nhi và trẻ sơ sinh...

PGS.TS Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

            Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện chia sẻ: việc đặt tên giảng đường mang tên hai vị Giáo sư đáng kính là mong mỏi của cả tập thể cán bộ bệnh viện Phụ sản Trung ương để tỏ lòng thành kính và tri ân các bậc tiền bối thể hiện tinh thần“ Tôn sư trọng đạo”, “ Uống nước nhớ nguồn”. Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển mà được bắt đầu bởi các bậc tiền bối được coi là tiên tổ của ngành phụ sản đó là Giáo sư Đinh Văn Thắng và Giáo sư Dương Thị Cương – những người thầy đáng kính đã dành hết tâm sức của mình để cống hiến cho nền y học nước nhà. Hơn nửa thế kỷ đã qua đi, song những gì các vị Giáo sư để lại cho ngành, cho bệnh viện Phụ sản Trung ương vẫn còn nguyên giá trị, để có được một bệnh viện Phụ sản Trung ương anh hùng ngày hôm nay. Thay mặt đảng ủy, Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức người lao động trong Bệnh viện PGS.TS. Trần Danh Cường hứa sẽ tiếp nối những giá trị đã đạt được khắc phục những khó khăn để xây dựng một bệnh viện xanh, sạch, đẹp, văn minh và thông minh, đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như đóng góp chung vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân của ngành Y tế.

Toàn cảnh buổi lễ

Giảng đường mang tên Giáo sư Đinh Văn Thắng và Giáo sư Dương Thị Cương được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại dùng để tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, nghiên cứu khoa học… của bệnh viện Phụ sản Trung ương. Giảng đường có sức chứa hơn 100 học viên.

Các đại biểu dâng hoa tại tượng đài GS Đinh Văn Thắng

Các đại biểu trồng cây lưu niệm nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản Trung ương

 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16699301
  • Số người đang truy cập: 1