Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 chiếc khẩu trang y tế do Tổng công ty cổ phần y tế DANAMECO trao tặng

18/02/2020 | 18:56 PM

 | 

Ngày 18/02/2020, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra buổi Tiếp nhận 50.000 chiếc khẩu trang y tế do Tổng công ty cổ phần y tế DANAMECO trao tặng.

Tham dự buổi buổi tiếp có TS.BS.Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế; TS.BS.Hà Anh Đức, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan; về phía Tổng công ty cổ phần y tế DANAMECO có ông Lê Trọng Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị DANAMECO.

 

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 chiếc khẩu trang y tế do Công ty cổ phần y tế DANAMECO trao tặng

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Lê Trọng Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị DANAMECO cho biết:  50.000 khẩu trang y tế được sản xuất tại DANAMECO theo chuẩn của Ngành Y tế và được sử dụng để phòng chống dịch, trong đó có dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona theo khuyến cáo của cơ quan chức năng. Đây là loại khẩu trang 3 lớp, có khả năng phòng ngừa virus lây qua đường hô hấp, dịch, nước bọt… khi tiếp xúc gần người có mang mầm bệnh. Sản phẩm của DANAMECO từ trước đến nay gần như không có bán trên thị trường, chỉ phục vụ trong các cơ sở của Ngành Y tế và xuất khẩu sang Nhật. Do đó việc Tổng công ty trao tặng Bộ Y tế là sự thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp hưởng ứng tinh thần chống dịch như “chống giặc” của Thủ tướng cùng Bộ Y tế, chung tay với các Bộ/ Ngành, chính quyền địa phương và người dân phòng chống đại dịch COVID - 19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, TS.BS.Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ bày tỏ sự cảm ơn Tổng công ty cổ phần y tế DANAMECO đã trao tặng khẩu trang cho cán bộ y tế và mong rằng các cơ quan đoàn kết, quan tâm hơn tới công tác phòng chống dịch COVID - 19 hiện có thể lan rộng.

TS.BS.Nguyễn Xuân Trường nhấn mạnh, để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra,  Bộ Y tế đã cùng với các cấp, ngành thực hiện tất cả các giải pháp cần thiết và cấp bách nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân. Việc trao tặng khẩu trang y tế trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch là hành động nhân văn, thể hiện trách nhiệm của Tổng công ty cổ phần y tế DANAMECO chung tay không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Với số khẩu trang y tế được trao tặng Văn phòng Bộ Y tế sẽ sử dụng một cách hiệu quả và thiết thực nhất./.


Thăm dò ý kiến