Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

26/03/2019 | 12:11 PM

 | 

Sáng ngày 25/3/2019, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội năm 2018 với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, giúp nhân viên bệnh viện hiểu được vai trò cao quý, ý nghĩa nhân văn, giá trị thiết thực của nghề Công tác xã hội trong Ngành Y tế nói chung và của Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng.

 

Tại Lễ Kỷ niệm, phòng Công tác xã hội phối hợp Công ty TNHH thiết bị y tế Medilink, Tập đoàn Sóng Thần Thần tổ chức phát miễn phí sữa cho các sản phụ nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện, cùng với đó là chương trình gội đầu khô cho các bệnh nhân điều trị tại khoa Sản bệnh lý và khoa Phụ nội tiết. Ngay trong buổi sáng 50 xuất quà và 50 xuất cơm miễn phí đã được thực hiện. Cùng với đó các nhân viên phòng công tác xã hội của bệnh viện, đoàn thanh niên tình nguyện với sự trợ giúp của nhà tài trợ là những người gội đầu trực tiếp cho các sản phụ, bệnh nhân. Bên cạnh đó là chương trình văn nghệ được tổ chức tại khoa phụ ung thư, mang đến nhiều niềm vui, sự động viên, tình yêu thương giúp người bệnh có tinh thần thoải mái, giảm bớt mọi đau đớn.

Chia sẻ tại chương trình đồng chí Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn  bệnh viện, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: ngay từ khi mới thành lập với chức năng nhiệm vụ là cầu nối giữa nhân viên y tế với người bệnh, cho nên các cán bộ nhân viên tại phòng Công tác xã hội đã phối kết hợp với các đơn vị trong bệnh viện tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ bệnh nhân và người nhà của họ đến khám, chữa bệnh, tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ đời sống tinh thần cho người bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm hài lòng người bệnh.

Theo PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao vai trò của phòng công tác xã hội đã luôn hỗ trợ giúp người bệnh, trợ giúp các nhân viên y tế đồng thời tăng cường thực hiện công tác truyền thông, vận động gây quỹ giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại bệnh viện. Đồng chí Giám đốc mong muốn rằng trong thời gian tới phòng công tác xã hội sẽ ngày càng phát huy để có nhiều chương trình giúp cho các sản phụ và người bệnh luôn được tươi vui, thoải mái khi đến với bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Một số hình ảnh tại chương trình

PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện phụ sản Trung ương ân cần thăm hỏi sản phụ đang tham gia vào chương trình gội đầu khôtại Bệnh viện

PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện phụ sản Trung ương tặng quà cho các sản phụ và người nhà sản phụ đang được điều trị tại bệnh viện

 

Nhân viên phòng Công tác xã hội cùng các tình nguyện viên tham gia vào các chương trình phục vụ bệnh nhân

 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 14148287
  • Số người đang truy cập: 1