Truy cập nội dung luôn

Chung kết Hội thi bác sỹ giỏi Bệnh viện Phổi Trung ương lần thứ III năm 2018

02/05/2019 | 15:19 PM

 | 

Chiều ngày 28/12/2018, tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã diễn ra Phần thi ứng xử tình huống, chung kết và trao giải Hội thi Bác sỹ giỏi lần thứ III năm 2018 của Bệnh viện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các thí sinh dự thi

Tới dự Hội thi có bà Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện; các Trưởng, Phó Khoa, phòng và đông đảo các thí sinh dự thi.

Trong gần 2 tháng diễn ra, Hội thi đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong khắp Bệnh viện. Hội thi đã thu hút gần 100 thí sinh là những bác sỹ đang công tác tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng của Bệnh viện tham dự.

Hội thi được tổ chức thành 3 vòng. Vòng thi thứ nhất thí sinh dự thi tham gia 2 phần thi: Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn về quản lý và điều trị bệnh lao, bệnh phổi; Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Bảo hiểm y tế; Các văn bản pháp quy; Quy tắc ứng xử, giao tiếp,... Phần thi thực hành. các thí sinh đã thực hiện chính xác và thành thạo các kỹ thuật, thủ thuật trong thực hành chẩn đoán và điều trị.

PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi Trung ương phát biểu khai mạc Hội thi

Vòng thi thứ hai, Ban Tổ chức đã chọn ra 50 thí sinh tham gia phần thi thực hành các kỹ thuật chuyên ngành hô hấp. Trong đó, 15thí sinh có điểm số cao nhất sẽ tham dự thi vào vòng ba chung kết Thuyết trình Đề án phát triển bản thân.

Phát biểu tại chung kết Hội thi, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương mong rằng 15 thí sinh đại diện cho các bác sỹ của Bệnh viện sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt phần thi của mình. “Hội thi rất quan trọng đó là tạo ra đa năng tích cực trong các hoạt động khám chữa bệnh, nghiên cứu, học tập … Mỗi một thí sinh đạt giải sẽ được xem như là một công trình khoa học, là một tiêu chuẩn trong bình xét chiến sỹ thi đua. Hội thi sẽ tạo ra một môi trường tốt cho các cán bộ, y bác sỹ trong toàn Bệnh viện cùng nhau đoàn kết, trau dồi kinh nghiệm, phấn đấu học tập để xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển. Các thí sinh vào vòng chung kết năm nay không chỉ là những bác sỹ có kiến thức, tay nghề giỏi mà còn là những bác sỹ có thái độ, kỹ năng ứng xử rất tốt với người bệnh. Đặc biệt trong phần thi thuyết trình Đề án phát triển bản thân ngày hôm nay, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình”.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Kết quả Hội thi Bác sỹ giỏi lần thứ III năm 2018 như sau: Giải Nhất: Thí sinh Trần Thị Thu Nga, Khoa Lao hô hấp; Giải Nhì: Thí sinh Trần Thị Tuấn Anh, Khoa Giải phẫu bệnh; Thí sinh Trịnh Thị Hằng, Trung tâm Điều trị theo yêu cầu công nghệ cao; Giải Ba: Thí sinh Nguyễn Thị Hằng, Khoa Nhi; Thí sinh Đỗ Đăng Hoàn, Khoa Ngoại tổng hợp; Thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, Khoa Hồi sức tích cực.

Giải thuyết trình hay nhất: Thí sinh Trần Thị Thu Nga, Khoa Lao hô hấp. Giải Thí sinh có điểm kỹ thuật cận lâm sàng cao nhất: Thí sinh Phạm Thị Vượng, Khoa Huyết học Truyền máu; Giải Thí sinh có điểm kỹ thuật lâm sàng cao nhất: Thí sinh Nguyễn Thị Hằng, Khoa Nhi; Thí sinh Trần Thị Thu Nga, Khoa Lao hô hấp.

Giải Thí sinh có điểm lý thuyết cao nhất: Thí sinh Phạm Thị Vượng, Khoa Huyết học Truyền máu; Thí sinh Vũ Khắc Đại, Khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp.

Một số hình ảnh trao giải tại Hội thi:


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16708409
  • Số người đang truy cập: 1