Truy cập nội dung luôn

Nữ bệnh nhân ung thư vú điển hình lan tỏa tại Câu lạc bộ phụ nữ kiên cường

15/07/2019 | 14:17 PM

 | 

Tôi gặp chị trong một lần tình cờ khi chị đến phòng Công tác xã hội đăng kí đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị ở khoa Nhi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Trông vẻ bề ngoài hoạt bát, tươi vui của chị, ít ai có thể ngờ chị cũng là một bệnh nhân ung thư đã từng điều trị tại Bệnh viện K cách đây gần 5 năm, một căn bệnh mà theo đa số mọi người đánh giá là “dấu chấm hết” khi mắc phải.

 

Chị là Đoàn Thị Giao Xuân ở Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Chị nói với tôi chị là một trong những phụ nữ may mắn khi luôn lắng nghe sự thay đổi của cơ thể mình. Chị luôn chủ động tìm đọc và thực hiện theo các hướng dẫn về việc tự kiểm tra vú tại nhà.

 

 

 

Hình ảnh Sổ bệnh án của Chị Đoàn Thị Giao Xuân

 

  Một ngày tháng 8.2014, khi đó chị 45 tuổi, trong một lần tự kiểm tra, chị phát hiện có một cục u nhỏ ở giữa ngực và nách, ngay lập tức chị đến Bệnh viện K kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ của Bệnh viện K đã thăm khám và đưa ra chẩn đoán là K vú trái và có chỉ định phẫu thuật bảo tồn vú trái.

Sau những phút lo lắng đến mất ăn mất ngủ, được các bác sĩ của Bệnh viện K phân tích cặn kẽ, được sự động viên của chồng và hai con, chị nhập viện vào khoa Ngoại vú Bệnh viện K để thực hiện phẫu thuật. Kết quả sau khi phẫu thuật của chị là u tế bào mô thể ống xâm lấn độ II nên chị phải tiếp tục thực hiện truyền hóa chất 4 đợt và 31 mũi xạ.

 Những ngày ấy, mệt mỏi do tác dụng phụ của  thuốc hay việc tóc rụng dần không làm chị bớt đi ý chí chiến đấu với căn bệnh của mình. Chị luôn tâm niệm rằng mình phải cố gắng, mình phải sống vì các con và những người thân của mình. Nhờ tuân thủ đúng phác đồ điều trị, cộng thêm tinh thần lạc quan và sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ chồng con nên bệnh tình của chị ngày một thuyên giảm. Ngày 23.3.2015, chị được ra viện trong niềm vui và hạnh phúc của cả gia đình.

Sau khi ra viện, ý thức được căn bệnh của chính mình, với mong muốn nâng cao nhận thức về ung thư vú, chị đã tham gia Câu lạc bộ phụ nữ kiên cường, một câu lạc bộ được mở ra dành cho những người phụ nữ bị ung thư vú trong cả nước nhằm chia sẻ những kinh nghiệm điều trị, được nghe các chuyên gia tư vấn về bệnh ung thư vú để trang bị thêm cho bản thân những kiến thức chuẩn và mới nhất về bệnh ung thư vú, từ đó giúp chị hiểu và biết cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho bản thân.

Trong suốt quá trình điều trị, chứng kiến nhiều đồng bệnh có hoàn cảnh khó khăn hay vào viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, chị càng thấy mình là người may mắn và sự đồng cảm đó là thôi thúc chị thực hiện rất nhiều chuyến thiện nguyện để chia sẻ, động viên những người bệnh, giúp họ có thêm nghị lực chiến đấu với căn bệnh ung thư.

 

 

 

Chị Đoàn Thị Giao Xuân lan tỏa nghị đến các em nhỏ điều trị tại Bệnh viện K

          Hiện tại, chị Xuân vẫn đều đặn tái khám 3 tháng một lần tại Bệnh viện K, sức khỏe của chị đã ổn định hơn rất nhiều, nhờ vào những kinh nghiệm chị tích lũy được qua lời khuyên của bác sĩ, qua những buổi sinh hoạt tại câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường và đặc biệt là nhờ vào tinh thần lạc quan, ý chí mạnh mẽ trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật của chị. Mong chị luôn mạnh khỏe và tiếp tục tham gia những chuyến thiện nguyện đầy tình người để mang niềm vui, sự an ủi và tiếp thêm nghị lực cho những người có cùng hoàn cảnh như chị.

 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16702587
  • Số người đang truy cập: 1