Truy cập nội dung luôn

Thi vẽ tranh cổ động phòng chống tác hại của thuốc lá

12/03/2019 | 09:57 AM

 | 

Ngày 10/3/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Quỹ Phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Sự kiện tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2019 là một trong những sự kiện quan trọng tiếp nối và đồng hành cùng chuỗi các hoạt động truyền thông PCTH thuốc lá rộng khắp trên toàn quốc hiện nay.

thi-ve-tranh-co-dong-phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la-1

Cuộc thi Vẽ tranh cổ động phòng chống tác hại của thuốc lá

Chủ trì buổi Lễ phát động có Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng sự tham dự của các đại biểu đại diện các Bộ, ngành, các tổ chức đoàn thể và hơn 300 sinh viên các trường đại học, sinh viên chuyên ngành mỹ thuật các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ban Tổ chức cuộc thi bắt đầu nhận tranh dự thi từ ngày 10/3 đến hết ngày 4/5/2019. Đối tượng tham gia dự thi là các họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Thành viên ban tổ chức, ban giám khảo, ban tư vấn và ban thư ký không được tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi là các tranh cổ động phản ánh các thông tin liên quan đến: Tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe, kinh tế và môi trường; Ý nghĩa của môi trường không khói thuốc lá; Quy định cấm hút thuốc tại các địa điểm cấm hút thuốc theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức địa phương trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc; Trách nhiệm của người hút thuốc theo Luật Phòng, chống tác hại  của thuốc lá; Quyền, trách nhiệm của công dân trong PCTH thuốc lá theo Luật PCTH thuốc lá; Các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật PCTH của thuốc lá.

Nơi nhận tác phẩm dự thi: Hội Mỹ thuật Việt Nam, Tầng 3, Số 51, Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Đ/c Mai Thị Ngọc Oanh, Ủy viên BTV Hội Mỹ thuật Việt Nam, ĐT: 0912.175.554 Hoặc Ban tổ chức cuộc thi, Nhà E1, Ngõ 67, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội, Đ/c Quỳnh Anh, Tổ thư ký cuộc thi: 0976.902.411.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 14571024
  • Số người đang truy cập: 1