Truy cập nội dung luôn

Chương trình “Khúc ca hy vọng - Âm nhạc thiện nguyện” tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

02/10/2019 | 07:46 AM

 | 

Nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2019), chiều ngày 01/10/2019 Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Trống Đồng, tổ chức chương trình “Khúc ca hy vọng - Âm nhạc thiện nguyện” với hy vọng mang lời ca, tiếng hát, chung tay với thầy thuốc góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Tham dự Chương trình có: TS.BS.Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương; Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Công đoàn, các cán bộ công nhân/viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

TS.BS.Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình TS.BS.Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương: Ngày quốc tế Người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 01/10/1991 nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi ở các nước thành viên Liên hợp quốc. Hưởng ứng Chương trình hành động quốc tế về người cao tuổi, trong 28 năm qua, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã có nhiều chủ trương, chính sách đối với người cao tuổi, khẳng định vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo tốt công tác xã hội đối với người cao tuổi. Đây cũng là dịp toàn xã hội và gia đình ghi nhận, trân trọng sự đóng góp của người cao tuổi và thể hiện sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi phù hợp truyền thống, đạo lý của Việt Nam.

Đông đảo bệnh nhân/người nhà bệnh nhân tham dự tại Chương trình

TS.BS.Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho biết thêm Chương trình “Khúc ca hy vọng - Âm nhạc thiện nguyện” tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương như một món quà tinh thần nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi. Âm nhạc mang đến cho bệnh nhân niềm lạc quan, yêu đời; mang đến cho người nhà nghị lực và hi vọng, mang đến cho y bác sĩ sự sẻ chia, giảm bớt mệt nhọc, căng thẳng khi làm việc.

TS.BS.Nguyễn Trung Anh kêu gọi toàn thể cán bộ/công chức/viên chức/người lao động bệnh viện các nhà tài trợ quyên góp tại Chương trình

Cũng tại Chương trình, TS.BS.Nguyễn Trung Anh kêu gọi toàn thể cán bộ/công chức/viên chức/người lao động bệnh viện các nhà tài trợ quyên góp vật chất từ các cán bộ, viên chức, người động trong bệnh viện, từ người bệnh và thân nhân người bệnh, từ các nghệ sỹ và các tổ chức, cá nhân ngoài Bệnh viện. Toàn bộ kinh phí thu được sẽ chi tối đa (chia làm 10 suất quà cho 10 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) được lựa chọn từ các khoa lâm sàng đang điều trị tại Bệnh viện.

Trong khuôn khổ của chương trình, ngoài các tiết mục của các ca sỹ chuyên nghiệp đến từ Trung tâm Nghệ thuật Trống Đồng, sẽ có phần biểu diễn giao lưu giữa các thầy thuốc và người bệnh, thân nhân người bệnh tại một số Khoa, phòng của bệnh viện.

Xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp, Chị Dương Thị Ninh ( người nhà bệnh nhân, quê Bắc Giang) xúc động trân trọng cảm ơn Giám đốc bệnh viện TS.BS.Nguyễn Trung Anh, tập thể Ban lãnh đạo bệnh viện, những mạnh thường quân- Bệnh viện Lão Khoa Trung ương: “Tôi không biết nói gì, các anh chị đến hát cho chúng tôi nghe đã quý rồi, lại còn cho quà thế này, thật quý hóa quá”.

Bệnh nhân Phạm Tiến Chiến (70 tuổi quê Bắc Giang) chia sẻ: Chúng tôi già rồi chỉ mong có những món quà tinh thần như thế này, mong rằng sẽ có nhiều chương trình mang lời ca tiếng hát đến động viên chúng tôi, giúp chúng tôi phấn khởi và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Đây như món quà tinh thần vô giá giúp chúng tôi thoải mái hơn, để có động lực chiến thắng bệnh tật và sớm xuất viện.

Chương trình “Khúc ca hy vọng - Âm nhạc thiện nguyện” tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã quyên góp được 23.909.000 (hai mươi ba triệu chín trăm chín nghìn đồng) đặc biệt có những phần quyên góp của chính bệnh nhân góp cho bệnh nhân. Số tiền quyên góp trên được trao trực tiếp cho 10 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Một số hình ảnh tại Chương trình

 

Các nghệ sỹ của Trung tâm Nghệ thuật Trống Đồng mang âm nhạc đến từng các Khoa/phòng nơi các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Trung tâm Nghệ thuật Trống Đồng từ lâu đã đồng hành cùng Bệnh viện Lão khoa Trung ương thực hiện nhiều Chương trình âm nhạc thiện nguyện mang  ý nghĩa thiết thực

Số tiền quyên góp được đại diện Lãnh đạo bệnh viện và các nhà tài trợ trao trực tiếp tại Chương trình cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện

Bệnh nhân/người nhà bệnh nhân giao lưu với các nghệ sỹ Trung tâm Nghệ thuật Trống Đồng


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 13417388
  • Số người đang truy cập: 1